ตัวรับอิสระของสุพรีมฯ มอง จากประสบการณ์เคยร่วมทัพอัลทาย เล่นแบบยุโรป ชี้ ทีมมีจุดเด่นพร้อมฉะเกมสุดท้ายรอบแรก

ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระของทีมเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เผยรูปแบบการเล่นของทีมอัลทาย วีซี ค่อนข้างแตกต่างจากสุพรีมฯ ตนมองว่าทีมสู้ได้อย่างแน่นอน

ตัวรับอิสระของทีมโลมาสีชมพู เคยย้ายไปร่วมทีมอัลทาย วีซี ในการแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพที่คาซัคสถาน เมื่อฤดูกาล 2017-2018 ที่ผ่านมา ก่อนจะย้ายกลับมายังสุพรีมฯอีกครั้ง 
 
"คิดว่าสู้ได้ค่ะ ได้ดูจากตัวผู้เล่นแล้ว แต่ว่าเราก็จะไม่ประมาทเขา เพราะว่าถ้าวันไหนเขามา เขาก็เล่นได้ดีเหมือนกัน จากที่เคยได้ไปร่วมทีมมา"

"รูปแบบการเล่นของอัลทายจะแตกต่างจากทีมเรา เขาจะเล่นแบบยุโรป เล่นบอลสูง ไม่ได้เล่นเร็วเหมือนเรา เราใช้รูปแบบของเรา คิดว่าเขาน่าจะจับบล็อคไม่ทัน ตรงนี้น่าจะเป็นจุดเด่นของเรา" 

ส่วนตัวผู้เล่นในศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก อัลทายมีการเปลี่ยนตัวค่อนข้างเยอะ ทั้งนี้ยังได้มีโอกาสพูดคุยทักทายผู้เล่นหลักๆที่เคยร่วมทีมในการแข่งขันลีกเมื่อปีที่ผ่านมาอีกด้วย 

"ตอนที่ไปเล่นในลีก กับผู้เล่นที่มาครั้งนี้ เขามีการเปลี่ยนตัวค่อนข้างเยอะ เพราะว่าคงจะยืมตัว หรือตัวทีมอื่นมา คิดว่าน่าจะมีผู้เล่นหลักอยู่ประมาณ 2-3 คน"

"ได้มีโอกาสเจอกัน ก็ยังทักทายกัน ทุกคนก็ยังน่ารักเหมือนเดิม"

เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จะพบกับอัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน เกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี. ในวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 09.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 หมายเลข 33