สาวโลมาสีชมพู ลงยืดกล้ามเนื้อในวันพักแข่ง ด้านโค้ชยะ ชี้ ดวลคาซัคสถานเป็นงานสำคัญ เน้นเสิร์ฟ และบอลแรก

ช่วงเช้าวันที่ 6 ธันวาคม ทีมเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค มีโปรแกรมยืดกล้ามเนื้อ ลงสระว่ายน้ำเท่านั้น เนื่องจากเป็นวันพักการแข่งขัน ใช้เวลา 1 ชั่วโมงสำหรับการวอร์มร่างกายในช่วงเช้า โดยไม่มีการฝึกซ้อมที่สนาม

โค้ชยะ น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เผยว่า การเจออัลทาย วีซี เป็นเกมสำคัญของทีม โดยจะเน้นในเรื่องของบอลเสิร์ฟ เพื่อตัดเกมรุก และจะพยายามให้นักกีฬาปรับในเรื่องการรับบอลแรก เนื่องจากสองนัดที่ผ่านมายังมีหลายจังหวะที่ผิดพลาดอยู่  

"เกมที่จะพบกับอัลทาย วีซี คือเป็นนัดสำคัญของทีม เนื่องจากเป็นเกมชิงที่ 3 ของสาย ถ้าเราชนะก็จะไปเจอที่ 4 ของอีกสาย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทีมเรา"

"เราจะใช้การเล่นในรูปแบบเดิม แต่ทั้งนี้ยังต้องเช็คความพร้อมของโสรยา พรมหล้าอีกนิดหน่อยว่าจะสามารถลงสนามไปช่วยทีมได้หรือไม่ ผู้เล่นชุดหลักจะใช้ชุดเดิม เราต้องดูว่าจุดอ่อนของอัลทายมีอะไร แต่คงจะเน้นในเรื่องของลูกเสิร์ฟเป็นหลัก เพราะเป็นทีมที่มีรูปร่างสูง ถ้าเกิดบอลแรกเขาเข้าจะเป็นอันตรายต่อเกมรับของเรา เราก็พยายามเสี่ยงเสิร์ฟ"

"นอกจากนี้ยังมีเรื่องบอลแรก ก็ยังเป็นห่วงอยู่ เพราะสองแมตช์ที่ผ่านมามีบางช่วงที่เรารับเสิร์ฟไม่ดี หลายแต้มหลายคะแนน ถ้าลูกแรกเราดี การรุกเราก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน ต้องพยายามให้นักกีฬาเรารับให้เข้าจุด และรุกผสมให้หลากหลาย"

เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค แข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี.สอง พ่ายทั้งสองนัด ไม่ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยนัดต่อไปจะพบกับอัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน ซึ่งเป็นเกมชิงอันดับ 3 ของกลุ่ม ในวันที่ 7 ธันวาคม เวลา 09.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 หมายเลข 33