แฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ จับตามอง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะลาออกจากนายกสมาคมฟุตบอลฯหรือไม่ หลังเคยลั่นวาจาไว้แบบลูกผู้ชาย โซเชี่ยลขุดวลี "ผมอาย" มาตอกย้ำ!!

หลังจากที่คนไทยทั้งประเทศ ต้องผิดหวังกับผลงานของ ทีมชาติไทย เมื่อตกรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ด้วยการแพ้ มาเลเซีย ตามกฎอะเวล์โกล (บุกไปเสมอ 0-0, เล่นในบ้านเสมอ 2-2)

แฟนบอลไทย ต่างทนไม่ไหวกับผลงานอันตกต่ำของทีมชาติไทย จึงได้เรียกร้องให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ลาออกจากตำแหน่ง นายกสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ

นอกจากนี้ แฟนบอลยังได้ขุดวลีเด็ดของ "บิ๊กอ๊อด" สมัยที่พูดไว้เมื่อปีที่แล้ว ครั้งที่ ไทย บุกไปแพ้ ญี่ปุ่น 4-0 ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ขึ้นมาตอกย้ำ พร้อมจับตาดูว่า พล.ต.อ.สมยศ จะลาออกตามที่พูดหรือไม่ เพราะบอลไทยผลงานตกต่ำแทบทุกชุด

โดยวลีนั้นคือ "ถ้าเป็นแล้ว(เป็นนายกฯ) ทำดีไม่ได้ อย่าเป็น ให้คนอื่นเขาเป็น ถ้าให้ผมงอมืองอตีนกับสถานการณ์เช่นนี้ แล้วปล่อยให้ทีมชาติไทยเป็นอย่างนี้อีก 3 ปี ผมลาออกดีกว่า จะอยู่กันไปแบบนี้ เป็นแชมป์ซูซูกิ แชมป์ซีเกมส์ แต่ไประดับเอเชียแล้วแพ้ที 4-0 3-0 ผมอายครับ ฟุตบอลทีมชาติไทย ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง เป็นของคนไทยทั้งชาติ ใครจะมาจับจองเป็นเจ้าของไม่ได้ มันต้องมีการเปลี่ยนแปลงครับ"

จากคำพูดดังกล่าว ทำให้คนไทยทั้งประเทศ รอดูการเปลี่ยนแปลงตามที่ "บิ๊กอ๊อด" ได้ลั่นวาจาไว้แบบลูกผู้ชาย