สุดยอดนักเตะแห่งเชลซีตกลงใจย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด เรียบร้อยแล้ว โดยที่ 'สิงโตน้ำเงินคราม' เรียกร้องเงินไปในราคาเบาะๆ ที่ 170 ล้านยูโร

           เอแด็น อาซาร์ สุดยอดเพลย์เมกเกอร์ชาวเบลเยี่ยมของเชลซี ทำเอาแฟนบอลของทีมเป็นกังวลอย่างมากหลังสัญญาของเขากับทีมใกล้จะหมดลง ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เชลซีเองก็กดดันเพราะพวกเขาต้องรีบขายอาซาร์ออกไปถ้าหากตัวนักเตะไม่เซ็นสัญญาฉบับใหม่ และอาส สื่อดังของสเปนก็รายงานล่าสุดว่า อาซาร์ได้ตกลงเป็นการส่วนตัวที่จะย้ายไปถิ่นซานติอาโก้ เบอร์นาเบว ในช่วงซัมเมอร์ปี 2019

          สตาร์วัย 27 กลายเป็นเป้าหมายอันดับ 1 ของเรอัล มาดริด หลังจากพวกเขาขายคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกไปในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และนักเตะที่มีอย่างแกเร็ธ เบล และมาร์โก อเซนซิโอ ไม่สามารถก้าวขึ้นมาทดแทนการขายหายไปของโรนัลโด้ได้

          อย่างไรก็ตาม อาซาร์ นั้นไม่ใช่นักเตะที่มีค่าตัวถูกๆ และเชลซีคงทำทุกวิถีทางเพื่อเรียกร้องเงินให้มากที่สุดถึงขั้นประมาณ 170 ล้านยูโร (151 ล้านปอนด์) เป็นค่าตัวนักเตะคนนี้ ซึ่งดูเหมือนจะเยอะมากสำหรับนักเตะที่มีสัญญาเหลือยู่แค่ 1 ปี โดยอาส รายงานว่ามาดริดเองก็ไม่ค่อยเต็มใจที่จะจ่ายมากถึงขนาดนั้นเพื่อนักเตะที่พวกเขาอาจจะะได้มาแบบฟรีๆ ในอีกหนึ่งปีต่อมา 

         รายงานดังกล่าวยังเผยว่ายักษ์ใหญ่สเปนสามารถที่จะทำให้ค่าตัวของอาซาร์ถูกลงโดยใส่รายชื่อของมาเตโอ โควาซิช ที่ปัจจุบันถูกยืมตัวไปโดยเชลซีเพิ่มเข้ามาในข้อตกลงดังกล่าวด้วย