ดาวยิงฮีโร่ของเสือเหลืองระบุการบุกตีเจ๊าไทยเข้าชิงแชมป์อาเซียนคือคืนสุดแสนพิเศษ รับไทยชุดนี้ยังแข็งแกร่ง แม้ไร้สตาร์ที่ค้าแข้งต่างแดน

นอร์ชาห์รูล อิดฮาน ตาฮาลา หัวหอก “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย รับการบุกคว้าผลแข่งขันที่ต้องการเหนือทีมชาติไทย ถือเป็นค่ำคืนสุดแสนวิเศษ ชี้ชัดการดวลแข้งทัพช้างศึกหนนี้ต่างจากเมื่อ 4 ปีก่อน แต่ยังเชื่อว่าไทยยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่ง

ทัพเสือเหลืองยกพลบุกเยือนถิ่น “ช้างศึก” ของเกมรอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 5 ธ.ค.61 ซึ่ง นอร์ชาห์รูล เป็นคนยิงตีเสมอ 2-2 พาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ด้วยกฏประตูทีมเยือน หลังเกมแรกที่เล่นในบ้านเสมอมาก่อน 0-0

หลังจบเกม ดาวยิงหมายเลข 9 เผยว่า "ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งครอบครัว และโค้ช รวมทั้งผู้เล่นทุกคน กับค่ำคืนอันแสนวิเศษวันนี้"
   
"การเจอทีมชาติไทยครั้งนี้แตกต่างจากการพบกันในรอบชิงชนะเลิศเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เพราะตอนนั้นไทยเต็มไปด้วยนักเตะอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา แต่ผมคิดว่าทีมชาติไทยยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่ง"

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก จะแข่งขันวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่สนามบูกิต จาลิล ซึ่งทีมชาติมาเลเซีย จะรอพบผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ ฟิลิปปินส์ ส่วนนัดที่ 2 จะแข่งขันวันที่ 15 ธันวาคม 2561