กัปตันทีมของโลมาสีชมพู เปิดใจถึงการเล่นเป็นตัวเซตในช่วงเซตสาม กับที่พบกับ วิตรา

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีมเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค กล่าวบทบาทใหม่ของตนเองในการเล่นเป็นตัวเซตช่วงเซตสาม เกมพ่ายให้กับ เอ็กซาซีบาซี วิตรา ทีมจากตุรกี 0-3 เซต วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศจีน

ดาวตบสาวไทย ได้นั่งเป็นสำรองในช่วงเซตสาม ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวลงไปเล่นเป็นตัวเซต คู่กับ ธนัชชา สุขสด แทนที่ของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และวราภรณ์ ภูมิเจริญ

"จริง ๆ ถ้าดูจากตัวผู้เล่นเราสู้เขายากอยู่แล้ว ด้วยประสบการณ์ของเราและเขา เราก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นเกมที่หนัก แต่เราก็พยายามทำเต็มที่ เขาก็ไม่ได้แต้มจากเราง่าย และได้ยากมากในหลาย ๆ แต้ม"

"ส่วนเรื่องจากเล่นเป็นตัวเซตในช่วงเซตสาม คือตอนซ้อมมาดีมาก แต่พอแข่งจริงอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (ฮา)"

"ก็เป็นอีกหนึ่งหน้าที่ใหม่ ๆ ที่มีโอกาสได้เล่น เพราะว่าเราไม่มีอะไรจะเสีย ด้วยข้อจำกัดของทีม ลองเปลี่ยนแปลงให้เขางงกับเราด้วย ก็สนุกดี"

"ส่วนเกมหน้ากับ อัลทาย วีซี เราก็ประมาทเขาไม่ได้ เขามีทั้งผู้เล่นทีมชาติคาซัคสถาน มีซื้อผู้เล่นจากอาเซอร์ไบจาน และเซอร์เบียมา เราเองก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายจะต้องเอาชนะ แต่ถ้าเราเล่นได้ดี แต่ก็เชื่อว่ามีโอกาสจะเขาได้"

นัดสุดท้ายของรอบแรก เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค จะพบกับ อัลทาย วีซี จากคาซัคสถาน แย่งอันดับ 3 ของกลุ่ม บี ในวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 09.00 น. ชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 33