เพชรงาม เกียรติกำพล อาศัยจังหวะฝีมือดักหวดแข้งเน้นๆ ก่อนล็อกคอตีเข่าไล่แขนได้เปรียบทำเอา อีที เพชรสมนึกตีเข่าไม่ถนัด ครบยก เพชรงามชนะคะแนนไปแบบสนุก ในศึกชูเจริญมวยไทย ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกชูเจริญมวยไทย" ประจำวันจันทร์ที่ 3 ธันวาคม 2561 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "อั้งม้อ"ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง อีที ทีเด็ด 99 (แดง) พบกับ เพชรงาม เกียรติกำพล (น้ำเงิน) ในพิกัด 131.5 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยพบกัน เรต อีที ต่อ 11-8

หมดยกแรก เซียนยังไม่ร้องเล่น ยก 2 อีที สูงยาวกว่าขยับเดินเข้าหากระโดดเข่าลอยเรียกเสียงปรบมือจากต่างชาติก่อนเข้าไปปล้ำตีเข่าแต่ยังทำอะไรไม่ได้ เพชรงาม ยังไม่เร่งคอยเตะขาเจาะยางต่อยลำตัวทำได้ดี หมดยก อีที ต่อ 3-1 

ยก 3 อีที เดินบดจะเข้าไปตีเข่า แต่เข้าไม่ติดโดนทาง เพชรงงาม ดักหวดแข้งล็อกคอตีเข่ามีบิดเหลี่ยมทำเอา อีที เสียหลักไม่เป็นท่า ท่านรองเฮทั้งสนาม หมดยก เสมอ เพชรงาม

ยก 4 อีที รู้ตัวว่าเป็นรองพี่เลี้ยงสั่งเดินปล้ำตีเข่าเดินเร็วขึ้นทำได้ดี ทว่า เพชรงาม ไม่แลกไม่ปะทะดักหวดแข้งเน้นๆรัดใต้ปีกตีเข่าเน้นๆรวดเร็วกว่า อีที ยิ่งเดินยิ่งเข้าไปรับแข้งของเพชรงาม หมดยก เพชรงาม ต่อ 5-1

ยกสุดท้าย อีทีเดินไล่ปล้ำตีเข่าแต่ทำได้ไม่ชัดเจน เพชรงามเข้ารัดเข้ากอดเก็บอาวุธได้หมด ครบยก เพชรงามชนะคะแนนไปแบบสนุก ด้วยคะแนน 49-48 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
อีสานใต้ ศิษย์เชฟบุญธรรม ชนะคะแนน ก้องสยาม ส.พันธุ์สุวรรณ
จอมโว ศิษย์เชฟบุญธรรม ชนะน็อค ยอดสามเอ ดาบเชษฐ์สันติบาล ยก 2
เอกฉกาจ ม.กรุงเทพธนบุรี แพ้น็อค กิ่งพลอย บ้านนักสู้ ยก 4
เอกเมืองคอน ม.กรุงเทพธนบุรี ชนะคะแนน ฟ้าวิเศษ เยาวราชมุกดาหาร
เดือน ก.กัมปนาท ชนะคะแนน ฟ้าส่องแสง หนุ่มพรเทพ
คชสาร ว.วิวัฒนานนท์ ชนะคะแนน ชลสิทธิ์ เกียรติพูลผล

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 1,088,560 บาท ชาวต่างชาติ 171 คน