นายสนามมวยเวทีลุมพินี เช็คฟิต 2 ค่ายดัง แป๊ะมีนบุรี และค่าย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ก่อนตะบัน "ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร" วันที่ 7 ธันวาคม นี้ นักมวยทั้ง 2 ค่ายฟิตเปรี้ยะ "เดียร์ เกียรติเพชร" เชิญชวนแฟนมวยเข้าชมพร้อมแจกรถโตโยต้า C-HR 2 คัน มูลค่า 2 ล้านกว่าและมอบเงินสดอีก 3 แสนบาท

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (3 ธ.ค.) พลตรี ชวเมธ จุ้ยเจริญ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก และ นายสนามมวยลุมพินี พร้อมด้วย พันเอก สมสกุล วิจิตรภาพ เลขาสนามมวยลุมพินี, พันเอก ชำนาญ ใจทัน หัวหน้าฝ่ายรายการ, พันเอก สมเกียรติ ถนอมคุ้ม หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ และ พันเอก สมบูรณ์ ดวงฉวี ผู้ช่วยฝ่ายแพทย์เวทีมวยลุมพินี เดินทางมาตรวจเยี่ยมการฟิตซ้อม และให้โอวาท จักรดาว วิษณุกลการ จะขึ้นชกชิงแชมป์มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท เวทีมวยลุมพินี กับ ก้องศึก ศิษย์สารวัตรเสือ ที่ค่ายแป๊ะมีนบุรี ซ.นวลจันทร์ 40 ถ. รามอินทรา 

โดย จักรดาว ขึ้นซ้อมล่อเป้าโชว์ความแข็งแกร่งก่อนเปิดเผยว่า "ฟิตซ้อมมานานกว่า 1 เดือนร่างกายเต็มที่ 100% คู่ชกเป็นนักมวยสูงยาวทำฟอร์มขึ้นมาจะไปแลกเข่าไม่ได้ต้องมีลูกหลากหลายขอให้แฟนมวยติดตามมั่นใจว่าจะคว้าแชมป์รุ่นแบนตั้มเวทมาครองได้"

ขณะที่ แป๊ะ มีนบุรี หัวหน้าค่ายบอกว่า "จักรดาวอยู่ในระเบียบวินัย เจอก้องศึกประมาทไม่ได้แต่ก็มั่นใจว่า จักรดาว จะคว้าแชมป์มาครองได้"

หลังจากนั้นทางคณะนายสนามมวยลุมพินี เดินทางไปที่ ค่ายมวย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ซ. วัดไทร ถ. ราษฏร์อุทิศ ซ. 2 บางคอแหลม ชมการฟิตซ้อมของ นมเปรี้ยว โคราชทัณฑ์ยิม, สายฝน รัตนภานุ, ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ. หลักบุญ และ ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม หลังตรวจร่างกายมอบกระเช้าบำรุงร่างกาย นักมวยทั้งหมดได้ขึ้นชกล่อเป้าโชว์ ความแข็งแกร่งของร่างกาย

พลตรี ชวเมธ กล่าวว่า "ได้เดินทางมามอบกระเช้าของบำรุงร่างกายและให้โอวาทนักมวยที่จะขึ้นชก ศึกลุมพินีแชมป์เบี้ยนเกริกไกร วันสถาปนาเวทีมวยลุมพินี ครบรอบ 62 ปี ซึ่งมีการชิงแชมป์ประเทศไทย 2 รุ่น แชมป์เวทีมวยลุมพินี 2 รุ่นโดยในตอนเช้าจะมีการทำบุญ ขอให้แฟนมวยเข้ามาชมในสนาม โดยวันนั้นก็จะมีการถ่ายทอดทางช่อง 3 HD28"

"เสี่ยแขก" สมชาย เทศรุ่งเรือง หัวหน้าค่าย พี. เค. กล่าวว่า "นักมวยที่จะขึ้นชกของค่ายพี.เค. สมบรูณ์ทุกคนขอให้แฟนมวยติดตามเชียร์ได้" ขณะที่ตะวันฉาย พร้อมด้วย ฟ้าเป็นหนึ่ง สายฝน นมเปรี้ยว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พร้อมเต็มที่ มั่นใจเก็บชัยชนะได้แน่นอน

พันเอกสมบรูณ์ แพทย์ผู้ตรวจร่างกายกล่าวว่า "จาการตรวจร่างกาย นักมวยทุกคนสมบรูณ์เต็มที่ โดยเฉพาะตะวันฉายความดัน 93/70 ชีพจรเต้น 75 ครั้งต่อวินาทีถือว่าเป็นนักมวยที่มีความฟิตมาก"

ขณะที่"เดียร์ เกียรติเพชร" ฐิติวัชร์  ธีระเดชพงศ์ โปรโมเตอร์กล่าวว่า "มวยนัดนี้ถือว่าเป็นมวยนัดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี มีแจกรถโตโยต้า C-HR 2 คัน มูลค่า 2 ล้านกว่าและมอบเงินสดอีก 3 แสนขอให้แฟนมวย ติดตามในสนามกันเยอะๆ"