เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำเรื่องฮือฮา เมื่อคว้าตัวอดีตเด็กเทพฟุตซอล “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ มาร่วมทัพลุยศึกไทยลีก 2019

เดินหน้าเสริมทัพสร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ในศึกฟุตบอลไทยลีก

ล่าสุดสั่นสะท้านวงการลูกหนัง เมื่อเซ็นสัญญาคว้าตัว “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ ปีกซ้ายวัย 22 ปี ของทีม จามจุรี ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก 3 มาร่วมทีมเพื่อลุยศึกไทยลีก 2019

สำหรับ “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ ถือเป็นนักฟุตซอลที่โด่งดัง และมีฝีเท้าดีมากในวงการโต๊ะเล็กเมืองไทย ในอดีตเคยตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ยอดทีมฟุตซอลลีกเมืองไทยมาแล้ว

วีระเทพ ป้อมพันธ์ มีฉายาว่า "ซ้ายผ่านตลอด" ในวงการฟุตซอล โด่งดังตั้งแต่เล่นโต๊ะเล็กให้กับ โรงเรียนปทุมคงคา ก่อนจะเข้าศึกษาที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผันตัวมาเล่นฟุตบอลสนามใหญ่กับทีม จามจุรี ยูไนเต็ด ในศึก T3 ตั้งแต่ปี 2016-2018 ลงสนาม 64 นัด ยิง 3 ประตู กับอีก 13 แอสซิสต์ พร้อมพา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คว้าแชมป์ฟุตบอล ช้าง ยูแชมเปี้ยนคัพ 2018 (ลีกมหาวิทยาลัย) มาครอง

นอกจากนี้ วีระเทพ ยังเคยติดทีม ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุด U21 มาแล้วด้วย 

ส่วนฟุตบอลสนามใหญ่ ก็ติดทีมชาติระดับมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็ติดทีม นักฟุตบอลมหาวิทยาลัยไทย ไปแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 19 ที่ประเทศเมียนมา ในระหว่างวันที่ 9-18 ธ.ค. 2561

ทั้งนี้ ลีลาการเล่นของ "เจ้าเตอร์" ถือว่าจี๊ดจ๊าดตามแบบฉบับนักฟุตซอล ทั้งเลี้ยงบอลคล่อง และมีสปีดความเร็ว จนเป็นขวัญใจของเด็กจุฬาฯ และแฟนๆฟุตซอลเดินสาย