บีบีจี ผู้จัดการแข่งเทเบิลเทนนิส "บีบีจี ปริ๊นเซส คัพ 2018" เชิญแฟนกีฬาร่วมรับเสด็จพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ อาคารเพลนารี ฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ และมินิคอนเสิร์ตจากวง BNK 48 ขณะที่การชิงชัยหาแชมป์ลูกเด้งครองถ้วยประทานฯ วันที่ 7-9 ธ.8. มีนักกีฬาร่วมลุ้นกว่า 1,200 คน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา รายการ "บีบีจี ปริ๊นเซส คัพ 2018" ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 625,500 บาท ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 7-9 ธ.ค. 2561 นั้น ล่าสุด สโมสรกีฬาบีบีจี ผู้จัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า ในวันที่ 7 ธ.ค. 2561 เป็นวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งมีพระดำริฯ จนได้ก่อตั้งเป็นสโมสรกีฬา บีบีจี ขึ้นมาเพื่อมุ่งช่วยเหลือและมอบโอกาสด้านกีฬาให้แก่เด็กและเยาวชนไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ ดังนั้น ในวันที่ 7 ธ.ค. ซึ่งมีพิธีเปิดการแข่งขัน จะมีการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ด้วยขบวนพาเหรดจากนักกีฬาเด็กและเยาวชนสโมสรกีฬา บีบีจี และมินิคอนเสิร์ตจากวงบีเอ็นเคโฟร์ตีเอต (BNK48)

ในโอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนแฟนกีฬาและประชาชน ร่วมรับเสด็จพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ อาคารเพลนารี ฮอลล์1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ พร้อมชมขบวนพาเหรดเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติ และมินิคอนเสิร์ตจากวงบีเอ็นเคโฟร์ตีเอต โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตลอดงาน แต่ผู้ที่จะมาร่วมงาน (แต่งกายด้วยชุดสุภาพ รองเท้าหุ้มส้น) ต้องลงทะเบียนเข้าร่วมงาน เวลา 08.00-11.00 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม ก่อนร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในเวลา 13.00 น. ต่อไป

สำหรับการแข่งขันเทเบิลเทนนิส รายการ บีบีจี ปริ๊นเซส คัพ ปีนี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว มีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน กว่า 1,200 คน ซึ่งรวมถึง 2 นักตบลูกเด้งชาย "เป็ด" ศรายุทธ ตันเจริญ อดีตแชมป์ประเทศไทยและเป็นมืออันดับ 1 ของไทยในปัจจุบัน กับ "บอล" ภาคภูมิ สงวนสิน อดีตจอมเก๋าทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ ประเภททีมชาย ในปี 2001 ที่ประเทศมาเลเซีย ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 2 ของไทย

ขณะที่นักตบลูกเด้งฝ่ายหญิง นำโดย "แป๋ว" นันทนา คำวงศ์ ซึ่งเป็นนักกีฬาไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ผ่านควอลิฟายด์ เข้าไปร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ได้ถึง 5 สมัย ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 2 ของไทย และ "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร แชมป์ประเทศไทย ที่ได้เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย ในปี ค.ศ.2015 จากประเภทหญิงเดี่ยว และปี ค.ศ.2017 ประเภทคู่ผสม โดยล่าสุด สุธาสินี เป็นนักเทเบิลเทนนิสคนเดียวในไทยที่มีอันดับโลกอยู่ในท็อป 100 คน ซึ่ง สุธาสินี อยู่ที่อันดับ 32 ของโลก เป็นประวัติศาสตร์ที่ยังไม่มีนักเทเบิลเทนนิสไทยคนไหนทำได้มาก่อน

นอกจากการแข่งขัน วันที่ 7-9 ธ.ค. ซึ่งเริ่มแข่งขันเวลา 09.00 น. แล้ว ภายในงานยังมีการแข่งขัน “Freestyle HipHop Dance” ในวันที่ 7 ธ.ค. ชิงถ้วยสำนักงานโครงการส่วนพระองค์ฯ รวมถึงนิทรรศการ BBG VICTORY IS YOURS, กิจกรรมของสโมสรที่จะเปิดโอกาสให้ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดี ได้รับ BBG Club x BNK48 Limited edition tabletennis blade รวมถึงการจัดแสดงสินค้าคุณภาพ และอุปกรณ์กีฬา ที่จะจำหน่ายในราคาพิเศษจากแบรนด์ดังเฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดยติดตามรายละเอียดของงานได้ที่ Facebook : “BBG Club” หรือ www.facebook.com