แฟนบอลของเชลซี สโมสรในศึกพรีเมียร์ ลีก ให้ความชื่นชมดาวรุ่งของทีมคนนึงหลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกยูโรป้า โดยเชื่อว่า เขานี่แหละคือเอแด็น อาซาร์ คนต่อไป

           เมาริซิโอ ซาร์รี่ ทำให้แฟนเชลซีได้ยิ้มอีกครั้งเมื่อเขาให้โอกาสดาวรุ่งได้ลงสนามในนัดถล่ม พีเอโอเค 4-0 ในศึกยูฟ่า ยูโรป้า ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา และคัลลัม ฮัดสัน-โอดอย สามารถทำประตูให้ทีมชุดใหญ่ของเชลซีได้เป็นครั้งแรกด้วยลูกยิงสุดสวยของเขา

          แนวรุกวัย 18 มีข่าวกับยักษ์ใหญ่ยุโรปอย่างบาเยิร์น มิวนิก และมีรายงานข่าวว่าเจ้าตัวก็ต้องการย้ายออกไปหลังจากได้รับโอกาสในทีมชุดใหญ่เพียงน้อยนิด แต่กลับโชว์ศักยภาพอันยอดเยี่ยมยามที่ได้ลงสนาม ซึ่งในศึกยูโรป้า ลีก ที่เจ้าตัวทำประตูได้นั้น ฮัดสัน-โอดอย รับบอลทางฝั่งซ้ายในกรอบเขตโทษพีเอโอเค ก่อนหักเข้าเท้าขวาแล้วยิงไวบอลพุ่งเสียบตาข่ายไปอย่างงดงาม ก่อนที่จะวิ่งไปฉลองประตูที่มุมธงเชลซีกับแฟนบอลเชลซีที่เฮลั่นสนาม

          ค่ำคืนของดาวเตะจากอะคาเดมี่สโมสรชาวลอนดอนคนนี้ยิ่งยอดเยี่ยมเข้าไปใหญ่เมื่อเป็นฝ่ายโยนบอลยาวอย่างแม่นยำไปให้อัลบาโร่ โมราต้า โหม่งเข้าประตูเข้าไปเป็นประตู 4-0 และนี่คือความศรัทธาจากมวลชนแห่งสแตมฟอร์ด บริดจ์ กับฟอร์มการเล่นอันน่าจดจำตลอด 90 นาทีในสนามของเขา โดยได้ใช้ช่องทางโซเชียล มีเดีย ออกมาแซ่ซ้องดาวเตะคนนี้ โดยมีบางส่วนที่ชี้แนะว่า ตอนนี้เวลาของวิลเลียน และ เปโดร หมดแล้ว 

          "ขอแสดงความยินดีด้วยนะ CHO! แน่นอนว่าเขาคงสนุกกับการเล่นคืนนี้้ มาภาวนากันว่านี่จะเป็นนัดแรกจากอีกหลายๆ นัด! นี่แหละอาซาร์ในอนาคตของเรา!"

          "ซาร์รี่ควรให้เขาออกสตาร์ทมากกว่าให้เขาเป็นตัวสำรองในพรีเมียร์ ลีก ดูอาร์เซนอล สิ ดาวรุ่งบางคนยังได้เล่นและพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาทำได้ เราต้องการความมั่นคง
ทางจิตใจแบบเดียวกัน วิลเลียนแก่ตัวลง เราต้องการฮัดสันค่อยๆ ลงมาแทนในทุกๆ เกมพรีเมียร์ ลีก จนกว่าเขาจะได้ออกสตาร์ท"

           "เอาเขาเล่นแทนวิลเลียน!!"

           "ความจริงที่แพร่หลาย: ฮัดสัน-โอดอย ดีกว่าวิลเลียน / ความจริงที่ไม่แพร่หลาย : ลอฟตัส-ชีค คืนนี้ ดีกว่าก็องเต้ ในตำแหน่งนั้นทั้งปี ออกสตาร์ททั้งคู่ในวันอาทิตย์นี้นะ" 

           "กรุณาเถอะ มันยากขนาดไหนสำหรับซาร์รี่ที่จะเห็นว่าฮัดสัน โอดอย ดีกว่าวิลเลียนเยอะมาก"

           "คู่ควรอย่างยิ่งและจงทำอย่างที่ทำต่อไปนะ วันนี้ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ นายคืออนาคตของสโมสรอย่างไม่ต้องสงสัย"

           "เร็วและเก่งเหลือเชื่อ เด็กคนนี้พิเศษมากจริงๆ เราต้องทำทุกสิ่งเพื่อทำให้เขามีความสุข"

          "ทำประตูต่อไปเรื่อยๆ นะ และนายจะทำให้วิลเลียน&เปโดร เป็นสำรอง"