“ชัค มาร์ตินี” อดีตนักกีฬาฟุตบอลมืออาชีพที่เคยผ่านการเล่นในเวทีโลก (World Cup) จับมือ เอฟบีที เปิดตัวสถาบันพรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ณ ห้องประชุม Convention Hall ชั้น 11 ตึกเอฟ.บี.ที สปอร์ตคอมเพล็กซ์ ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ดร.ปุณณรัตน์ ชินะผา ผู้ร่วมก่อตั้ง ประธานแถลงข่าว “เปิดตัวสถาบันพรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี” อย่างเป็นทางการ

มิสเตอร์ชัค มาร์ตินี ผู้ก่อตั้ง และ นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ร่วมงาน

ดร.ปุณณรัตน์ ชินะผา กล่าวแนะนำมิสเตอร์ชัค มาร์ตินี ผู้ก่อตั้งสถาบันพรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการฟุตบอลมานานกว่า 20 ปี เล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่มากมายในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทั้ง Tottenham Hotspurs FC, Wimbledon FC, Wycombe Wanderers FC,  Leicester City FC และยังมีประสบการณ์การแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 1994 กับทีมชาติโมร็อคโค อีกด้วย

มิสเตอร์ชัค ได้เรียนรู้ทักษะและประสบการณ์กับโค้ชระดับพระกาฬในวงการฟุตบอลอย่าง มาร์ติน โอนีล จนปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นโค้ชและผู้จัดการ จากความสำเร็จในการก่อตั้ง Muscat Football Academy ในประเทศโอมาน ทีมของมิสเตอร์ชัค ได้เข้ารอบไปถึงรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลเยาวชนโลก (Junior World Cup) ที่มีชื่อว่า Mundialito มิสเตอร์ชัค มีประสบการณ์ในการนำนักเรียนของเขา 7 คน เซ็นสัญญากับสโมสรยุโรปทีมีชื่อเสียงอย่าง AC Milan, Aston Villa และ Ajax Amsterdam มาแล้ว เขาเคยจัดการแข่งขัน โดยเชิญสโมสรฟุตบอลยุโรปยักษ์ใหญ่มาที่ประเทศโอมาน อย่างเช่น Manchester City, Barcelona, Juventus และ AC Milan

มิสเตอร์ชัค มีความประสงค์ที่จะให้สถาบันพรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี เป็นสะพานเชื่อมต่อฝันของเด็กและเยาวชนไทยให้เป็นความจริง โดยนำประสบการณ์ความสำเร็จในประเทศโอมาน มาเป็นแบบฉบับให้กับประเทศไทย

สถาบันพรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด สนับสนุนชุดในการแข่งขันทั้งชุดทีมเหย้า ชุดทีมเยือน ชุดในการฝึกซ้อม และอุปกรณ์ต่างๆในกีฬาฟุตบอล

พรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี (PLFA) นำโดยมิสเตอร์ชัค มาร์ตินี และโค้ชทุกคนที่ได้ผ่านการรับรองคุณภาพและมาตรฐานสากล (UEFA Licensed) จะเปิดฝึกอบรมฟุตบอลในวันที่ 9 มกราคม 2562

แต่ก่อนหน้านั้น ทาง PLFA จะมีการจัดแคมเปญฟุตบอลก่อน 2 รายการ
รายการที่ 1. ค่ายฟุตบอล (Football Camp) ในวันที่ 15 – 21 ธันวาคม 2561 (7 วัน)
รายการที่ 2. ทุนนักกีฬา (Scholarship Tryout) ในวันที่ 5 และ 6 มกราคม 2562 
เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กทุกคนได้มาสมัครเรียน ได้แสดงความสามารถ และมีโอกาสได้รับทุนในการเรียนฟุตบอลของ PLFA จำนวน 20 ทุน

นอกจากทุนที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว ทางสถาบัน PLFA ยังมีทุนสำหรับเด็กและเยาวชนที่มีความสามารถ และคุณสมบัติพิเศษ เพื่อให้ศึกษาในโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ และโรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์นแมรี สระบุรี

พรีเมียร์ลีกฟุตบอลอะคาเดมี เปิดสอนที่:

สนามฟุตบอลโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ กรุงเทพฯ (The Regent’s International School, Bangkok) โทรศัพท์ 089-826-3332 

โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์นแมรี สระบุรี (Saint John Mary International School, Saraburi) โทรศัพท์ 086-884-2899 ท่านยังสามารถติดต่อเราได้ที่ อีเมล์ info.plfathailand@gmail.com และลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.premierleague-fa.com  และติดตามเราได้ใน Facebook และ Instragram (@premierleagueacademy)