น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เชือดแต้มย้ำแค้นป้องกันแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ ครั้งที่ 6 (ภาคบังคับ)ในการชกกับ ไบรอน โรฮาส ผู้ท้าชิงจากนิการากัวด้วย คะแนนเอกฉันท์ ศึกยอดมวยโลกซีพีเอฟ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29พ.ย.พี่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี

ผลการชก ศึกยอดมวยโลก ซีพีเอฟ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ช่วยนำรายการเป็นการป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ครั้งที่ 6 ของชำร่วยจากจังหวัดสุรินทร์ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กับผู้ท้าชิงจาก นิการากัว ไบรอน โรฮาส

เกมการชกยืดเยื้อจบแบบต้องวัดกันที่คะแนนของกรรมการ 3ท่าน เกมการชกช่วงต้นนั้น เป็นไปอย่างสนุกตื่นเต้นคู่คี่และสูสีมาก ผู้ท้าชิงและแชมป์โลกชาวไทยปักหลักแลกหมัดกันอย่างสนุก ผ่านไป 8 ยก น็อคเอาท์เริ่มควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ก่อนจะจบเกมต้องเอาเอาชนะคะแนนป้องกันแชมป์ครั้งที่ 6 รายได้ด้วยคะแนนเอกฉันท์ 115-113, 117-11 และ 116-112 จากกรรมการ ราอูล คาอิซ(อเมริกา), ฟรานซิสโก มาติเนซ(นิวซีแลนด์) และ อูเรียล อกูเลต้า(โคลัมเบีย) ตามลำดับ

หลังเกมการชกทางด้าน “โค้หนึ่ง” ฉัตรชัย สาสกุล เผยว่า "นักชกในสังกัดนั้น ยกได้ตามแผนที่วางไว้ทั้งหมด แต่ก็มีจุดที่ต้องแก้ไขนั่นคือการป้องกันตัว โรฮาส พัฒนาขึ้นมาก็จริงแต่ต้องเอาเองก็ไม่หยุดพัฒนาเช่นเดียวกัน ในส่วนที่ต้องแก้ไขก็ต้องนำไปพัฒนาส่วนวันนี้โดยรวมแล้วถือว่าสอบผ่านครับ"

ทางด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ต้นสังกัดได้เผยว่า "โล่งอกที่ น็อคเอาท์ เอาชนะในการชกป้องกันแชมป์ไฟต์สำคัญไปได้ ซึ่งไฟต์นี้ก็มีความกดดันไม่น้อย แต่ก็ผ่านมาได้ สำหรับการชกครั้งต่อไปของน้าชลในสังกัดนั้นตนได้วางไว้ช่วงปีหน้าจัดเองในเมืองไทยแต่ก็ยังมีการพูดคุยเจรจากับทางญี่ปุ่นเพื่อหาทางให้น้องเอาไปชกป้องกันแชมป์ด้วยเช่นเดียวกัน"

ขณะที่แชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ชาวไทย  น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เผยว่า "คู่ชกแข็งแกร่งกว่าเดิมมาก โชคดีที่ตนเอาชนะลงมาได้ สู้ๆต่อไปของตนนั้นก็คงยกหน้าที่ให้กับโปรโมเตอร์เป็นคนจัดการ แต่ถ้าเลือกได้ตนเองก็อยากจะเดินทางไปป้องกันแชมป์ที่ประเทศญี่ปุ่น"