น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ และ ไบรอน โรฮาส ชั่งฉลุย 104.5 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดทั้งคู่ พร้อมฟาดปากเดิมพันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์วันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ถ่ายทอดสดเวลา 18.00-20.00 น. น็อคเอาท์ เผยคู่ชก แค่เร็วหมัดไม่หนัก มั่นใจป้องกันแชมป์ได้

             เมื่อเวลา 15.00 น.วันพุธที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ โรงแรมชลอินเตอร์ จ.ชลบุรี บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นจำกัด ร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชน จัดพิธีการตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักคู่มวยป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ไฟท์บังคับ ระหว่าง น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกชาวไทยจากสุรินทร์ กับผู้ท้าชิงจากประเทศนิการากัว ไบรอน โรฮาส โดยมีรายละเอียดดังนี้

              นายแพทย์กิตติพล ไพรสุทธิรัตน์ แพทย์ประจำโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ระยอง ได้ทำการตรวจร่างกายและวัดชีพจร-ความดันอย่างละเอียด ก่อนจะสรุปผลการตรวจร่างกายว่าทั้งคู่นั้นมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์สามารถขึ้นชกได้ โดย น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ วัดความดันได้ 138-80 มิลลิเมตรปรอท ชีพจรเต้น 65 ครั้งต่อนาที ส่วน ไบรอน โรฮาส วัดความดันได้ 128 - 87 มิลลิเมตรปรอท และชีพจรเต้น 56 ครั้งต่อนาที

              จากนั้นก็เข้าสู่การชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทาางการ โดยมี มร.วอน คิม จากประเทศเกาหลีเป็นสักขีพยานในการชั่งน้ำหนักครั้งนี้ ตัวแชมป์โลกจากจังหวัดสุรินทร์ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ ก้าวขึ้นตาชั่งก่อนซึ่งผลการใช้น้ำหนักต่ำกว่าพิกัดครึ่งปอนด์ 104.5 ขณะที่ผู้ท้าชิงจากนิการากัว ไบรอน โรฮาส ชั่งได้ 104.5 ปอนด์เช่นเดียวกัน

              ภายหลังการชั่งน้ำหนัก อดีตแชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์สมาคมมวยโลกจากนิการากัว ได้เผยว่าตนเองมั่นใจที่สุดว่าจะสามารถเอาเข็มขัดแชมป์กลับมาคาดเอวได้อีกครั้ง และขอแรงเชียร์จากชาวนิการากัวช่วยเป็นกำลังใจให้ตนครั้งนี้ด้วยซึ่งตนนั้นจะนำเข็มขัดแชมป์โลกกลับไปฝากชาวนิการากัว

               ส่วนทางด้านแชมป์โลกชาวไทย น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ ได้เผยว่าต้องรู้สึกโล่งหลังจากชั่งน้ำหนักเสร็จสิ้นพร้อมกันนี้ยังชื่นชมคู่ปรับเก่าว่ามีความรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งนี้แชมป์โลกชาวไทยยังเผยอีกว่า พลังหมัดของนักชกนิการากัวลายนี้หนักไม่พอที่จะเอาชนะน็อกตนได้ และขอให้แฟนมวยชาวไทยช่วยส่งแรงใจในการชกไฟต์สำคัญของตนครั้งนี้ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อรักษาแชมป์โลกไว้ให้อยูคนไทยต่อไป

             สำหรับรายการนี้จะเกิดขึ้น วันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ถ่ายทอดสดเวลา 18.00-20.00 น.