ไบรอน โรฮาส ซ้อมโชว์ สื่อมวลชน พร้อมประกาศดูเทปมาอย่างละเอียด ลั่นกระชากแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ จาก น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กลับบ้านเกิดประเทศนิการากัว ฟาดปากกันวันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ถ่ายทอดสดเวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

               เมื่อเวลา 15.00 น. วันจันทร์ที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เพชรยินดีคิงด้อม ซึ่ง.จรัญสนิทวงศ์ 34 กทม. ไบรอน โรฮาส อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัว ได้ทำการซ้อมโชว์สื่อมวลชน ก่อนขึ้นชกไฟท์สำคัญกับแชมป์โลกไทย น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ แชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ วันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.นี้ที่ ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี โดยรายละเอียดในการซ้อมโชว์มีดังนี้

              โดยการซ้อมโชว์นั้น นักชกจากนิการากัว ไม่ได้เน้นอะไรมากมายเพียงแค่โชว์ความเร็วเล็กน้อยเท่านั้น ชกลมกระโดดเชือกต่อยเป้าวอร์มร่างกายเบาๆ ก่อนจะลงนวม ให้ช่างภาพได้เก็บภาพสวยๆกับ ไชโย ซีพีเฟรชมาร์ท อดีตแชมป์ WBC YOUTH รุ่น 105 ปอนด์ เป็นคู่ลงนวมให้

             หลังจากการซ้อมโชว์เสร็จสิ้น ไบรอน โรฮาส ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนผ่านล่ามเป็นภาษาสเปนว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตนเองได้นั่งดูเทปการชกกับ น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ กว่า 200 ครั้ง โดยศึกษาข้อผิดพลาดและหาสาเหตุที่ตนพ่ายแพ้เสียแชมป์ครั้งก่อน ซึ่งครั้งนี้ตนมั่นใจมากว่าจะสามารถเอาชนะล้างแค้น กระชากเข็มขัดแชมป์โลกกลับบ้านเกิด

           ขณะที่ทั้งด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์  ได้เผยว่าตอนนั้นรู้สึกหนักใจมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจาก ไบรอน โรฮาส อดีตแชมป์โลกจากนิการากัวมีรูปร่างที่ใหญ่กว่าเดิม ในขณะที่น้องเอานั้นหยุดการเจริญเติบโตทางร่างกายไปแล้ว ทำให้มีรูปร่างเสียเปรียบผู้ท้าชิงมากกว่าเดิม ทั้งนี้ตนยังเชื่อมั่นว่า ประสบการณ์ของ น็อคเอาท์ ในตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาจะช่วยให้สามารถเอาตัวรอดและป้องกันแชมป์ครั้งนี้ไปได้

                  อนึ่ง การชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพุธที่ 28 พ.ย.นี้ ณ โรงแรมชลอินเตอร์ จ.ชลบุรี เริ่มเวลา 15.00 น.