แฟนบอลไทยแชร์คำพูด "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ เคยให้สัมภาษณ์ในช่วงเอเชี่ยนเกมส์หลังไม่ส่ง ศุภชัย ใจเด็ด ลงตัวจริง เมื่อเห็นฟอร์มในชุด ช้างศึกชุดใหญ่ ยุค มิโลวาน ราเยวัช

หลังจากที่ "เจ้าอาร์ม" ศุภชัย ใจเด็ด ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการลงช่วงช้างศึกลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ผลงานรอบแบ่งกลุ่มทำไปแล้ว 3ประตู โดยสองสำคัญที่พบกับ ฟิลิปปินส์ และ สิงคโปร์ ได้รับความไว้ใจจาก มิโลวาน ราเยวัช ให้ลงเล่นเป็นตัวจริง

จากผลงานของ ศุภชัย ในทีมชาติชุดใหญ่ทำให้แฟนบอลหลายคนนำคำพูดของ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ ที่เคยพูดไว้หลังเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายที่แพ้ อุซเบกิสถาน 0-1 ตกรอบแรกเอเชี่ยนเกมส์ แจงแฟนบอลกรณีที่ไม่ยอมส่ง ศุภชัย ใจเด็ด ลงเล่นเป็นตัวจริงทั้งที่ฟอร์มดีกว่ากองหน้าคนอื่นในชุดนั้น

หลังเกมวันนั้น โค้ชโย่ง เผยว่า "แต่อย่าง ศุภชัย ผมกล้าพูดเลยว่า ถ้าส่งลงไปเล่นเลย กับทีมแบบนี้ (อุซเบกิสถาน) เหมือนเอาเขาไปฆ่า ผมเล่นฟุตบอลมาก่อน ผมตัวใหญ่ด้วย ทำไมผมจะไม่รู้ว่า ถ้าเอาเด็กอายุยังไม่ถึงลงไปเล่น แล้วมันจะเป็นยังไง อีกอย่าง อุซเบมีผู้เล่นโควตาอายุเกินถึง 3 คน และ แข็งแกร่งทั้งนั้น"

"ถ้าเอา ศุภชัย ลงไปก่อน จากนั้นเปลี่ยน เจนรบ ลงไป ผมพูดเลยว่าศุภชัยแทบกลายเป็นคนที่ไม่มีประโยชน์เลย ตอนนี้เขากำลังมั่นใจ เปลี่ยนเขาลงไปช่วง 30 นาทีสุดท้าย แล้วมีโอกาสทำประตู มันไม่ดีกว่าหรอ เพราะเขาคืออนาคตของชาติอยู่แล้ว"

คลิปคำสัมภาษณ์โค้ชโย่ง

คอมเม้นต์แฟนบอลถึง โค้ชโย่ง