โค้ชเบ๊ เปิดใจเหตุผลรับงานคุมทีมใหญ่ครั้งแรก และขอให้แฟนบอลมั่นใจ กับภารกิจพาทีมล่าแชมป์ทุกถ้วย

ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือป้ายแดง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจถึงเหตุผลที่เข้ามารับงานในถิ่น เอสซีจี สเตเดี้ยม พร้อมวางเป้าพาทีมกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

"กิเลนผยอง" ตกเป็นข่าวกับ "โค้ชเบ๊" มาอย่างยาวนาน ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (22 พ.ย.61) ด้วยสัญญา 1 ปี บวกออฟชั่นเสริม

" การเข้ามาคุมทีม เมืองทอง ในครั้งนี้ บอกตามตรงว่ากดดัน เพราะทีมก็มีเป้าหมายลุ้นทุกแชมป์ แต่ก็เข้าใจโครงสร้างของสโมสร จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะปฎิเสธงานนี้ และการที่ผมเข้ามารับงานจะพูดว่าหวังติดท็อปโฟร์ คงไม่ใช่ มันต้องเป็นแชมป์ และเป็นแชมป์แบบมีสไตล์ด้วย "

"นักเตะที่เลือกไว้ในใจตอนนี้มีแล้ว ก็คือนักเตะชุดนี้ ผู้เล่นทุกคนดีพอ มีคุณภาพดีในระดับที่ชีวิตผมไม่เคยเจอมาก่อน ดังนั้นสิ่งที่สโมสรเลือกดีที่สุดเเล้ว "

" สุดท้ายอย่างฝากถึงแฟนบอลว่าถึงแม้ผมอาจจะคุมแต่ทีมระดับกลางถึงระดับเล็กมาก่อน แต่ขอให้เชื่อมั่นในตัวผม ฟุตบอลก็คือฟุตบอล ไปที่ไหนแล้วทำให้ทีมนั้นพัฒนาผมก็จะทำ ปีที่แล้วเราได้ที่ 4 ขยับอีกนิดก็คือที่ 3 เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นไปอีกก็เป็นที่ 2 แล้วค่อยมาดูกันที่กลยุทธ์แท็กติก และไฟท์ติ้งสปิริต เรามาวัดกันตรงนั้นว่าจะถึงเป้าหมายหรือไม่ "