นพพล พลคำ กองกลางดาวรุ่งทีมชาติไทย โพสต์ข้อความอำลาสโมสรโปลิศ เทโร ต้นสังกัดเก่าของตนเอง หลังมีข่าวจ่อเปิดตัวร่วมทัพสมุทรปราการ ซิตี้

หลังจากที่สโมสรโปลิศเทโร เอฟซี ต้องอกหักตกชั้นลงไปเล่นในศึกไทยลีก2 ฤดูกาลหน้า ทำให้ขุมกำลังหลักของทีมหลายคนทะยอยย้ายสังกัดออกไป

ล่าสุด นพพล พลคำ เป็นอีกหนึ่งคนที่ประกาศอำลาสโมสรเป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คของตนเองว่า "ตลอดระยะเวลาที่อยู่ที่นี่Police Tero FCเปรียบเสมือนครอบครัวของผม ถึงแม้จะเป็นแค่เวลาสั้นๆแต่รู้สึกได้ถึง..ความรัก ความผูกพัน"

"ขอบคุณ..ประธานสโมสร ผู้จัดการทีม โค้ช สตาฟโค้ช พี่น้องนักเตะ แฟนบอล ที่รักและเอ็นดูผม และผมต้องขอบคุณพี่อ้น รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยที่คอยสั่งสอนผมในทุกๆเรื่องผมจะจำและนำไปปฏิบัติทุกอย่าง ตลอดที่อยู่ที่นี้"

"สุดท้าย..ผมขอให้สโมสรแห่งนี้ประสบความสำเร็จอย่างที่หวังต่อๆไป ถ้ามีโอกาสหวังว่าสักวันเราจะได้ร่วมงานกันอีก...ที่นี่อบอุ่นเสมอ Police Tero FC”"

สำหรับ นพพล พลคำ ตกเป็นข่าวว่าได้บรรลุข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับสโมสรสมุทรปราการ ซิตี้(พัทยา ยูไนเต็ดเดิม) เป็นระยะเวลา 3 ปี และเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้