บอร์ดบริหารสโมนร พีที ประจวบ เอฟซี ออกมาเผยอนาคต โจนาธาน เฮส หลังไม่มารายงานตัวซ้อมวันแรก ส่งหนังสือไปยังตัวแทนแจงหักเงินเดือน หวังนักเตะเข้ามาเคลียร์อนาคตเร็วที่สุดเพื่อผลดีทั้งสองฝ่าย

กลายเป็นประเด็นดราม่าให้แฟนบอลได้ติดตามในช่วงที่ผ่านมาสำหรับอนาคตของ โจนาธาน เฮส กับต้นสังกัด พีที ประจวบ เอฟซี หลังจากที่นักเตะขอขึ้นเงินเดือนเกินกว่าที่สโมสรรับไหวจาก 300,000บาท เป็น 1,500,000บาท ทำให้มีแนวโน้มที่จะแยกทางกัน และเมื่อวานนี้(19 พ.ย.) พีที ประจวบ เอฟซี ได้เรียกนักเตะทั้งหมดรวมพลซ้อมครั้งแรก และเป็นไปตามคาดเมื่อ โจนาธาน เฮส ไม่ได้เดินทางมารายงานตัวฝึกซ้อมกับทีม

เรื่องดังกล่าว ยุทธชัย ปริยวาที บอร์ดบริหารสโมสร พีที ประจวบ เอฟซี ออกมาเผยว่า "ก่อนหน้านี้เขาได้ให้ตัวแทนส่งหนังสือมายังสโมสร โดยเนื้อหาสรุปแจงว่าตัวเองมีผลงานดีและควรได้เงินเดือน 1,500,000 ตามที่เรียกร้อง ซึ่งทางสโมสรก็งงว่าทำแบบนี้ได้ด้วยหรอสัญญาก็มีอยู่ แล้วมาขอขึ้นแบบที่เกินเพดานที่กำหนดไว้เยอะมาก จึงไปปรึกษากับทีมกฎหมายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ก็ได้รับคำตอบว่า ไม่เคยมีเคสแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งคงทำไม่ได้ เพราะสัญญาก็มีชัดเจน"

"ตอนนี้เราก็กำลังทำหนังสือส่งไปยังตัวแทนของ เฮส เพื่อแจ้งว่า หากยังไม่มารายงานตัวฝึกซ้อม เงินเดือนก็จะโดนหักตามสัญญาที่มี แต่หากเขามาพูดคุยเพื่อเคลียร์อนาคตให้ชัดเจนมันก็ดีกับตัวเองและสโมสรด้วย เพราะสัญญายังเหลืออีก1ปี เขาไม่สามารถย้ายไปเล่นทีมอื่นได้อยู่แล้ว หากไม่มีใบโอนย้ายจากเรา ก็หวังว่าจะเคลียร์กันลงตัวครับ"

"ส่วนมาตราการต่อไปก็อย่างที่เคยบอกไปครับ ตอนนี้ท่านประธานก็ค่อนข้างหัวเสียพอสมควรกับพฤติกรรมที่ เฮส ทำ เราไปดึงเขามาจากลีกล่าง จนมีโอกาสสร้างชื่อในไทยลีก แต่กลับมาทำแบบนี้ ถ้าเขาไม่มีรายงานตัวกับทีม ก็จะมีการหักเงินเดือน แต่หากมาแล้วยังงอแงก็มีสองทางคืออยู่ต่อแต่ไม่ส่งชื่อลงเล่น กลับขายออกจากทีมตามราคาที่เหมาะสม ก็มีโอกาสเป็นไปได้ทั้งสองอย่าง อยู่ที่ว่าจากนี้นักเตะจะทำอย่างไร"บอร์ดบริหารประจวบร่ายยาว