“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ยอดนักบิดไทยตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาส กดเวลามาเป็นอันดับ 2 คว้ากริดสตาร์ทแถวหน้าในศึก โมโตทรี ชิงแชมป์โลกสนามสุดท้ายของฤดูกาลที่ ริคาร์โด ตอร์โม ก่อนดวลบาเลนเซีย จีพี ในวันอาทิตย์นี้

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ มีคิวดวลความเร็วสนามสุดท้ายของปีในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามริคาร์โด ตอร์โม เซอร์กิต เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปนในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ล่าสุดเมื่อช่วงหัวค่ำวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทของรุ่น โมโตทรี สำหรับสภาพแทร็กในรอบควอลิฟายเป็นแบบผสม หรือ กึ่งแห้งกึ่งเปียก จากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่การซ้อมในวันศุกร์ ซึ่งนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย โชว์ฟอร์มได้ดีอย่างต่อเนื่อง

โดย นครินทร์ สร้างผลงานระดับเวิลด์คลาสด้วยการกดเวลามาเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 47.017 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากแถวแรกในกริดที่ 2 ตามหลังเข้าของโพลอย่าง โทนี อาร์โบลิโน นักบิดดาวรุ่งชาวอิตาเลียนจาก มาริเนลลี สไนเปอร์ส ทีม เพียง 0.244 วินาที เท่านั้น ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ จอห์น แม็คฟี นักบิดอังกฤษจาก ซีไอพี-กรีน เพาเวอร์ ตามหลังหัวแถว 0.343 วินาที สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามสุดท้าย จะดวลความเร็วในวันอาทิตย์ที่ 18 พ.ย.นี้ เวลา 17.00 น. ติดตามข่าวสารการแข่งขันและให้กำลังใจนักแข่งตัวจริงหนึ่งเดียวของไทย ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก www.facebook.com/APHondaRacingTH/ และเว็บไซต์ www.aphonda.co.th/aphondaracingthailand/