ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ร่วมกับ ช้าง จัดกิจกรรม "CHANG SOCCER SCHOOL 2018" เดินสายคัดเลือกสนามแรก ที่ โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เพื่อค้นหานักเตะเยาวชน อายุไม่เกิน 10 ปี ที่มีฝีเท้าดี รักการเล่นฟุตบอล เข้าร่วมโครงการช้างเผือกเป็นนักเตะของร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ และนักเตะอาชีพในอนาคต

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ร่วมกับ ช้าง จัดโครงการ "CHANG SOCCER SCHOOL 2018" สนามแรก ที่โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เพื่อคัดเลือกเยาวชน อายุไม่เกิน 10 ปี ที่มีความสามารถในด้านฟุตบอล คัดตัวเข้าศึกษาเรียนต่อ และเรียนรู้ต่อยอดทักษะฟุตบอล ที่จะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ และนักเตะอาชีพในอนาคต โดยการคัดเลือกในวันนี้ได้รับความสนใจจากน้องๆ เยาวชน จำนวนมากถึง 1,000 กว่าคนเลยทีเดียว
ซึ่งกิจกรรมในตอนเช้าได้มีพิธีเปิดโครงการตั้งเเต่ เวลา 08.30 น. ภราดา ดร.วีรยุทธ บุญพราหมณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, ภราดา สอาด สัญญลักษณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา และ นายณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้อำนวยการโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีเยาวชนทั้งใน ร.ร.อัสสัมชัญ นครราชสีมา และเยาวชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมฝึกอบรม และคัดเลือกจำนวนมาก
ภายในงานยังได้มีการเปิดคลีนิคสอนฟุตบอลฟรี เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านทักษะกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชนได้รับความรู้จากการฝึกฝนกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่อไป นอกจากนั้นน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมการคัดเลือกยังได้รับเสื้อสวยๆ ฟรีจาก ช้าง ไปใส่กันด้วย ซึ่งหลังจากที่มีการฝึกอบรม และคัดเลือกนักเตะแล้ว ในเวลา 17.00 น. ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือก จำนวน 20 คน ในสนามแรก ที่จะไปรวมกับน้องๆ เยาวชนช้างเผือก ที่ผ่านการคัดเลือกในแต่ละภาค ก่อนที่ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทุกภาคจะได้เข้ามาเก็บตัวรอบสุดท้ายที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักเตะเข้าสู่โครงการช้างเผือกโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ต่อไป

สำหรับโปรแกรมการคัดเลือกในสนามอื่นๆ มีดังนี้
สนามที่ 2 วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กทม.
สนามที่ 3 วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 ที่สองลม สเตเดี้ยม จ.พะเยา (เวลา 16.00-19.00 น.)
สนามที่ 4 วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่สนามฟุตบอลไนซ์ เพลส สปอร์ตคลับ จ.เชียงใหม่
สนามที่ 5 วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี
สนามที่ 6 วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี กทม. (คัดเลือกรอบสุดท้าย)
สำหรับเยาวชนท่านใดที่ต้องการมาร่วมกิจกรรม จะเริ่มเปิดลงทะเบียนในเวลา 07.00 น. ทุกสนาม โดยจะต้องนำสำเนาสูติบัตรมาเป็นหลักฐาน สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ทุกรุ่นอายุ แต่จะคัดเลือกเฉพาะเยาวชนที่เกิดในปีพ.ศ. 2551 (เท่านั้น) อายุ 10 ปี สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเฟสบุ๊ค เจ้าสัวน้อย อัสสัมชัญธนบุรี https://www.facebook.com/act.fc.1/ สอบถามเพิ่มเติม  โทร. 081-867-1244, 081-845-5857