เพชรมณี ซีพีเอฟ ดุ ถล่มน็อค เด็กซ์เตอร์ อลิเมนโต้ คู่ชกชาวฟิลิปปินส์ ยก 2 คว้าแชมป์ OPBF SILVER รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์มาคาดเอวได้สำเร็จอีกรุ่น วันเฮงไก่ ย่างห้าดาวยิม อุ่นหมัดต้อมแต้ม ไทสัน ลาฮากู นักชกจากอินโดนีเซียขาดลอย ในศึกยอดมวยโลก OPBF เมื่อวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ ลานหน้าโรงแรมโซเฟีย จ.ปราจีนบุรี

ผลการแข่งขันชกมวย ศึกยอดมวยโลก OPBF เมื่อวันศุกร์ที่ 16 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าโรงแรมโซเฟีย จ.ปราจีนบุรี คู่เอกนำรายการ เพชรมณี ซีพีเอฟ ชิงแชมป์ภาคตะวันออกไกลและแปซิฟิก OPBF เข็มขัดเงินรุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ที่ว่าง กับนักชกจากฟิลิปปินส์ เด็กซ์เตอร์ อลิเมนโต้ อดีตแชมป์โลกเยาวชน WBC 
       
เกมการชก เป็นทางด้าน เพชรมณี ซีพีเอฟ พี่เปิดเกมรุกไล่เดินต่อยหมัด และจบลงอย่างรวดเร็วเพียงยกที่ 2 เท่านั้นโดยในจังหวัดปิดเกมต้นน้ำ เพชรมณี ต่อยมาตัดลำตัวจนอดีตแชมป์โลกเยาวชนจากฟิลิปปินส์ทนไม่ไหวลงไปนอนดิ้น ทำให้ เพชรมณี ผงาดขึ้นมาเป็นแชมป์ OPBF SILVER 112 ปอนด์ ได้สำเร็จ

ส่วนคู่สำคัญอีกคู่  วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์สภามวยโลกรุ่น 105 ปอนด์ ชกอุ่นเครื่องกำหนด 6 ยกกับนักชกจากแดนอิเหนา ไทสัน ลาฮากู เกมการชกเป็นทางด้านแชมป์โลกจากมหาสารคาม เปิดเกมเดินต่อยหมัดล่างสลับบน ต้อมไปเรื่อย มีเน้นบ้างเป็นบางจังหวะ ขนส่งอุบลแห่งเอาชนะคะแนนไปแบบขาดลอย 

หลังเกมการชกทางด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้พูดถึงกรณี วันเฮง ป้องแชมป์ที่ญี่ปุ่นว่า "การเจรจาล่าสุดเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วเหลือเพียงทางญี่ปุ่นกำหนดวันชกเท่านั้น โดย วันเฮง นั้นจะได้เดินทางไปป้องกันแชมป์ที่ประเทศญี่ปุ่นแน่นอนช่วงปลายมีนาคมหรือเมษายนปีหน้า

ผลการเจรจาวันเฮงชกที่ประเทศญี่ปุ่นคืบหน้าไปมากพอสมควรแล้วครับ (90%) วันเฮงจะป้องกันแชมป์โลก WBC กับแชมป์ OPBF ชาวญี่ปุ่น สึบาสะ โคอุระ การชกจะมีขึ้นประมาณเดือนมีนาคมหรือเมษายนปีหน้า ตอนนี้รอทางญี่ปุ่นกำหนดวันมาเท่านั้น และหาโปรแกรมการป้องกันที่ญี่ปุ่นของวันเฮงกำหนดไว้ในเดือนเมษายน วันถึงจะป้องกันแชมป์ในไทยก่อน 1 ครั้งช่วงปลายมกราคมหรือต้นกุมภาพันธ์ปีหน้า” 
                    
ส่วนในกรณีของ เพชรมณี ซีพีเอฟ เป้าหมายของตัวนั้นคือการชิงแชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์กับ เคน ชิโร่ ชาว wc 108 ปอนด์ชาวญี่ปุ่น โดยผมได้พูดคุยกับ ซึโยชิ ยาสึโกจิ ประธาน opbf ชาวญี่ปุ่น ให้ช่วยเจรจาผลักดันให้เพชรมณีได้ชิงแชมป์โลกในรุ่น 108 กรของสภามวยโลก ส่วนที่มีข่าวว่าอยากให้เพชรมณีเจอกับ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น นั้น ตนไม่ได้ท้าทายอะไร เพลงจะออกความเห็นในฐานะคนทำมวยเท่านั้นหากที่เกิดขึ้นจริงผมคิดว่าสนุกแน่นอนเพราะเพชรมณีตอนนี้เป็นมวยรุ่น 108 ปอนด์ ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นและไม่เกิดขึ้นสำหรับมวยคู่นี้ ทั้งนี้อยู่ที่การเจรจา พูดคุยกับทั้งสองฝ่ายให้ลงตัวเสี่ยตังค์ เผย