เสกสรร อ.ขวัญเมือง มาครบเครื่องนอกในไชยาเดินบวกแลกกับ พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม ก่อนที่จะบดเอาชนะย้ำแค้นไปในภาคที่ 5 คว้าแชมป์รุ่นไลท์เวต เวทีราชดำเนิน ได้เป็นครั้งแรก ในศึกมวยไทยราชดำเนิน+เชฟบุญธรรม ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา

"ศึกมวยไทยราชดำเนิน+เชฟบุญธรรม" ประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "เชฟกระทะเหล็ก"บุญธรรม ภาคโพธิ์ คู่เอกเป็นการชิงแชมป์(ว่าง)รุ่นไลท์เวต เวทีราชดำเนิน ระหว่าง เสกสรร อ.ขวัญเมือง (แดง) พบกับ พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม (น้ำเงิน) ในพิกัด 135 ปอนด์ สถิติ เสกสรร ชนะ 3 ครั้ง และ พันธ์พยัคฆ์ ชนะ 1 ครั้ง เรต เสกสรร ต่อ 5-4

ยกแรก ต่างฝ่ายชิงออกหมัดสับศอกหวาดเสียว หมดยก เสกสรร ขยับต่อ 3-2 ยก 2 พันธ์พยัคฆ์ พยายามเตะซ้ายเจาะยาง เสกสรร รับแล้วโต้คืนทันควันก่อนที่จะมีจังหวะ เสกสรร ฮุคหมัดขวา พันธ์พยัคฆ์ หลบไม่พ้นโดนไปเต็มๆถึงกับหน้าสั่นแต่ก็มาไล่ต่อยคืนได้เน้นๆเช่นกัน หมดยก เสกสรร ต่อ 2-1

ยก 3 เสกสรร เปิดเกมแย็บซ้ายนำแล้วเหวี่ยงหมัดขวาหนักๆ พันธ์พยัคฆ์ โดนไปถึงกับต้องถอยตั้งหลักดักถีบแล้วขยับเล่นฝีมือ ก่อนที่จะตั้งหลักได้แล้วเอาคืนด้วยการเตะสูงหวังก้านคอแล้วขยับเข้าในมีศอกเสริม เสกสรร ไม่ยอมถอยเดินชนบวกหมัดศอกแลกกันทีต่อทีหวาดเสียว หมดยก เสกสรร ต่อ 5-1

ยก 4 เปิดตำราดวลเข่ายัดไส้เด้งตี เสกสรร ชิงกระทุ้งเข่าได้เน้นๆมากกว่า พันธ์พยัคฆ์ ก็พยายามบินตีเรียกเสียงเชียร์ท่านรอง ก่อนที่ เสกสรร จะมารัดล่างชกในเกมตัวเองเก็บกันอาวุธไม่ให้ พันธ์พยัคฆ์ ได้ออกเข่าออกแข้งโต้ ปลายยก เสกสรร มาเกี่ยว พันธ์พยัคฆ์ ล้มลงไปสถานการณ์เงียบทันที หมดยก เสกสรร ต่อขาด

ยกสุดท้าย เสกสรร ขยับเล่นฝีมือดักถีบต่อยหมัดชุด พันธ์พยัคฆ์ ไล่ไม่จนโดนหักล้มลงไปออกอาการเจ็บขาซ้าย ก่อนที่จะมาเร่งในช่วงปลายยก แต่ก็โดนโต้ด้วยศอกทำให้มีแผลแตกใต้ตาซ้ายก่อนหมดยก กรรมการรวบรวมคะแนนและชูมือให้ทาง เสกสรร อ.ขวัญเมือง เอาชนะ พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม ไปด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง คว้าเข็มขัดรุ่นไลท์เวต เวทีราชดำเนิน ได้สำเร็จ

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
บุญหลาย ศิษย์เชฟบุญธรรม ชนะคะแนน ศุภชัยเล็ก ร.ร.กีฬาขอนแก่น
เดชเพชร ศักดิ์วิเชียร แพ้น็อค น้องแชมป์ สวนอาหารปีกไม้ ยก 3
ชัย ส.จ.ต้อยแปดริ้ว ชนะคะแนน พรชัยน้อย ม.รัตนบัณฑิต
คนหลวง (รุ่งรัตน์) พุ่มพันธุ์ม่วง ชนะน็อค เพชรอุบล ศิษย์เชฟบุญธรรม ยก 4
ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนน พลเอก อ.ขวัญเมือง
เสาโท ซ้อสั่งลุย ชนะน็อค เสือมิตร ม.ภูวนาฯ ยก 4
เพชรวสรณ์ อ.ดาวกระจาย ชนะคะแนน ชนะศึก ก.กัมปนาท

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 1,664,600 บาท ชาวต่างชาติ 173 คน