แบรนด์ดัง “P80” ร่วมสนับสนุนวงการสอยคิวไทย ทุ่มงบ 8 ล้านจัดศึกดิวิชั่น 1 แข่งทั่วไทยตลอดปี “บิ๊กฮง” ขอบคุณ “เจ้าสัวประยุทธ” เล็งเห็นความสำคัญของวงการ มั่นใจพัฒนาทั้งระบบ

          นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วงการสอยคิวบ้านเราได้รับข่าวดีเมื่อ คุณประยุทธ มหากิจศิริ เจ้าของเนสกาแฟ ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันสนุกเกอร์ระดับอาชีพของไทย ในปี พ.ศ.2562 ในแบรนด์ "P80" ภายใต้ “บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด” รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 8 ล้านบาท

            ต้องขอขอบคุณ คุณประยุทธ ที่เล็งเห็นความสำคัญของวงการสนุกเกอร์ไทย และถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ สำหรับวงการกีฬาระดับอาชีพ เพราะกีฬาคือเรื่องสำคัญของประเทศ คำว่ากีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ มีมาหลายยุคหลายสมัย โดยเฉพาะกีฬาสนุกเกอร์ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยมาต่อเนื่อง ซึ่ง คุณประยุทธ เคยให้การสนับสนุนเมื่อครั้งที่ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย โด่งดังขึ้นมาในยุคทศวรรษที่ 90 นั่นก็คือ เนสกาแฟ ซึ่งการเข้าสนับสนุนครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวของวงการที่จะทำให้เกิดการพัฒนาทั้งระบบ ทั้งนักกีฬา, ผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่

            นายกสอยคิวไทย กล่าวต่อไปว่า สำหรับแบรนด์ที่จะสนับสนุนในครั้งนี้ก็คือ เครื่องดื่มลำไยสกัดเข้มข้น ตรา P80 ภายใต้ “บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด” ในการแข่งขันไทยแลนด์แรงกิ้ง ฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้ในตลอดปีปฏิทิน 2562 ซึ่งจะเป็นการดวลคิวรวม 7 รายการ แบ่งเป็นสะสมคะแนน 6 รายการ และชิงแชมป์ประเทศไทย 1 รายการ ซึ่งตรงนี้ผมในฐานะนายกสมาคมฯ จะนำเงินตรงนี้มาพัฒนาวงการสนุกเกอร์อาชีพให้คุ้มเกินคุ้มที่ได้รับการสนับสนุนจาก P80

         ทั้งนี้การแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพของประเทศไทยนั้น จัดการแข่งขันมายาวนานถึง 17 ปี และกระจายการแข่งขันไปทั่วประเทศไทย พร้อมกับสร้างนักกีฬาชั้นดีเกิดขึ้นมาอย่างมากมาย จนเป็นทั้งแชมป์เอเชีย, แชมป์เยาวชนเอเชีย, แชมป์เยาวชนโลก รวมถึงแชมป์ประดับโลกมาแล้ว