อดีตหัวหอก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แนะนำทีมเก่าคว้ากองหน้าร่างใหญ่เข้ามาช่วยแนวรุกเพื่อยืนค้ำคอยเล่นลูกโด่ง

จอห์น อัลดริดจ์ อดีตกองหน้าทีมชาติไอร์แลนด์ของ ลิเวอร์พูล ในช่วงทศวรรษ 80 เอ่ยปากแนะนำให้ "หงส์แดง" คว้าตัว อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช กองหน้าทีมชาติเซอร์เบียของ ฟูแล่ม เข้ามาเสริมแนวรุก เพราะเป็นนักเตะร่างใหญ่ที่มีส่วนสูงถึง 187 เซนติเมตร จึงสามารถเล่นลูกกลางอากาศได้ดีมากๆ ซึ่งน่าจะมีประโยชน์สำหรับทีมของ เจอร์เกน คลอปป์ อย่างแน่นอน และเพื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าเพื่อเอาไว้เล่นสลับกับ โรแบร์โต่ ฟีรมีโน่ ดาวเตะทีมชาติบราซิลทีเป็นตัวหลักได้อีกต่างหาก

"เขาเป็นนักเตะประเภทที่คุณต้องการให้เขาลุกขึ้นมาจากม้านั่งสำรองเพื่อลงสนาม เขาเป็นผู้เล่นตัวใหญ่ แต่แข็งแกร่งมากๆ และยิงประตูได้ด้วย เขาสามารถช่วยสร้างความแตกต่างในช่วงระหว่างเกมที่มีเขาอยู่ในสนามได้ ผมอยากให้มีนักเตะแบบเขาอยู่ในทีมด้วย" อัลดริดจ์ ในวัย 60 ปี ซึ่งเคยค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 1987–1989 กล่าว

ก่อนหน้านี้กองหน้าวัย 27 ปีเคยประสบความล้มเหลวกับการใช้ชีวิตค้าแข้งบนเกาะอังกฤษกับ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ระหว่างปี 2015–2017 แต่สามารถกลับมาแจ้งเกิดได้อีกครั้ง หลังย้ายมาร่วมทัพ ฟูแล่ม ด้วยสัญญายืมตัวตั้งแต่เมื่อช่วงฤดูกาลที่แล้ว และได้ย้ายมาร่วมทีมแบบถาวรในซีซั่นนี้ แถมยังเคยโชว์ฟอร์มในช่วงออกสตาร์ทได้แบบสุดเฉียบจากการยิงได้ถึง 5 ประตูใน 6 นัดแรกอีกด้วย