ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ ติวเข้มกันแบบต่อเนื่อง มาร์โก บัลลินี และ รัตนากร ใหม่คามิ หอบสตั๊ดสมทบแคมป์ลงฝึกซ้อมมื้อแรกแล้ว

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018​ ณ เมืองหลานโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-20 พฤศจิกายน 2561

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยล่าสุด มาร์โก บัลลินี และ รัตนากร ใหม่คามิ ได้เดินทางมาสมทบเป็นที่เรียบร้อย

โดย อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกส์ กล่าวว่า "ก่อนอื่นคือเราไม่อยากใส่ความกดดันไปที่ตัวเด็ก เพราะเรามีการเรียกเก็บตัวกะทันหัน และที่ผ่านมาก็เป็นช่วงปิดเลก สิ่งที่ผมคาดหวังคือต้องการเห็นศักยภาพของเด็ก ในการเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง และเป็นการประเมินไปในตัว ว่าใครสามารถไปต่อได้หรือไม่ ซึ่งด้วยเวลาที่น้อย เราแค่หวังว่าจะสามารถทำได้ตามแท็คติกที่เราซ้อม เป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์"

"สำหรับคู่ต่อสู้ เม็กซิโก ผู้เล่นเขามีคุณภาพ และมีความเร็ว นอกจากนี้ยังมีเกมลีกตลอดเวลา ส่วนไอซ์แลนด์ ก็จะเล่นเกมหนัก ด้วยความเป็นยุโรป ส่วนจีนก็เช่นกัน ทุกทีมต่างเก็บตัวกันค่อนข้างนาน แต่เป็นเรื่องดีที่เราจะได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่ง และสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน เพราะเราจะได้รู้ว่าเด็กเมื่อเจอสถานการณ์ต่างกัน จะรับมืออย่างไร"

ด้าน รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางของทีมกล่าวว่า "ผมก็รู้สึกดีใจทุกครั้งที่ได้ติดทีมชาติ ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตาม ผมก็ได้ประสบการณ์เรื่องแท็คติก และหลายอย่างจากชุดใหญ่ ซึ่งคิดว่าจะสามารถนำมาช่วยทีมชุดนี้ได้ รุ่นพี่ก็แนะนำอะไรเรามากมาย จะว่าทุกอย่างเลยก็ว่าได้"

"เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็รู้จักกันอยู่แล้ว แต่ทุกคนมาจากสโมสรที่มีแท็คติกต่างกัน พอมารวมกันก็ต้องช่วยกัน ผมเองก็เคยร่วมงานกับ กามา อยู่แล้ว เขาก็มีแท็คติกที่ดี"

ส่วน มาร์โก บัลลินี กองหลังร่างใหญ่กล่าวว่า "ตัวผมก็ได้หมดครับ ไม่ว่าจะหลุดชุดใหญ่ ทีมชาติชุดไหนเรียกผมก็พร้อม ผมก็รู้สึกดีที่ได้มาตรงนี้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่แฟนบอลคาดหวัง แต่ในการซ้อมและการแข่ง ผมก็จะทำเต็มที่เพื่อช่วยทีมเก็บชัยชนะ และทำให้แฟนบอลมีความสุข"

"ถึงแม้ผมจะเก็บตัวทีมชาติไทยชุดใหญ่ไม่นาน แต่ผมก็ได้เรียนรู้อะไรมากมายจากทีม จากทั้งพี่โย่ง (พรรษา เหมวิบูลย์) มานูเอล ทอม เบียห์ร และคนอื่นๆ ผมได้เรียนรู้ก็จะนำมาใช้ และแบ่งปันให้เพื่อนในทีม"

สำหรับนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเดินทางไปประเทศจีน ทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ CFA Under-21 (1997) Men’s International Football Friendly Tournament 2018 ต่อไป