"เจ้าภาพ" อินโดนีเซีย เปลี่ยนใจ เตรียมเก็บค่าตั๋ว รอบรองชนะเลิศ หลังแฟนฟุตซอล แห่ชมเกมรอบแรก ล้นสนาม

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตซอล ชิงแชมป์ อาเซียน 2018 ประกาศ เตรียมเก็บเงินค่าตั๋วเข้าชมเกม รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 9 พ.ย. นี้ หลังมี แฟนฟุตซอลเจ้าถิ่น เข้าชมเกินความจุสนาม ในรอบแรก โดย การประกาศเก็บค่าตั๋ว ในครั้งนี้ ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ให้เหตุผลว่า

การแข่งขันรอบแรก ไม่มีการเก็บเงินค่าตั๋วเข้าชมนั้น ทำให้ มีแฟนฟุตซอล ชาวอินโดนีเซีย รวมถึง แฟนฟุตซอล ชาติอื่นๆ เข้าชมเกม จนเกินความจุ 5,000 ที่นั่ง ของ ที่ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอกจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย อีกทั้ง ยังมี แฟนฟุตซอลบางส่วน ที่ไม่ได้เข้าชมเกมภายในสนาม

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้ ฝ่ายจัดการแข่งขัน ต้องมี การจัดระเบียบการเข้าชมใหม่ และ จำเป็นต้องมี การเก็บเงินค่าตั๋วเข้าชมเกม รอบรองชนะเลิศ ทั้ง 2 นัด ซึ่ง จะแข่งขัน ในวันที่ 9 พ.ย. นี้ คู่แรก เวลา 14.00 น. ทีมชาติ ไทย พบ ทีมชาติ อินโดนีเซีย และ เวลา 17.00 น. ทีมชาติ มาเลเซีย พบ ทีมชาติ เวียดนาม เพื่อเป็นการป้องกัน แฟนฟุตซอลจำนวนมาก ที่ต้องการเข้าไปในสนาม จนเกินความจุ

สำหรับ ราคาตั๋ว ที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้กำหนดขึ้นนั้น จะอยู่ที่ราคา 50,000 รูเปียห์ หรือ ประมาณ 100 บาท ซึ่ง จะมีการจำหน่ายเพียงแค่ 4,500 ใบ เท่านั้น โดย จะแบ่งเป็น การจำหน่ายทางออนไลน์ 4,000 ใบ และ เปิดขายหน้าสนาม อีกจำนวน 500 ใบ ซึ่งหากผู้ชมเข้ามาเต็มความจุแล้วจะมีปิดสนามทันที อย่างไรก็ดีทางเจ้าภาพได้บล็อกที่นั่งไว้ให้ทีมไทย 40 ที่ให้ได้เข้าไปเชียร์กัน

โปรแกรม ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 9 พ.ย.2561 ณ  สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอกจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย 

เวลา 14:00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย 
เวลา 17:00 น. มาเลเซีย พบ เวียดนาม