ดาวเตะจอมเทคนิคของทีมชาติไทย ขอโฟกัสทำผลงานของทีมออกมาให้ดี มากกว่ายิงประตู ชี้เจอ อินโดนีเซีย ไม่ง่าย ชี้กองเชียร์จัดเต็มแน่

“มิกซ์” เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ ดาวเตะวัย 29 ปี จาก สโมสรกรมทางหลวง ที่ล่าสุดซัด 1 ประตูพา ทีมชาติไทย รัวแซงชนะ เวียดนาม 4-1 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เป็นแชมป์กลุ่มบี ไปพบกับ "เจ้าภาพ" อินโดนีเซีย ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 
 
“ในเกมที่ ทีมชาติ ไทย เอาชนะ ทีมชาติ เวียดนาม 4-1 ซึ่งผมสามารถทำประตู ให้กับ ทีมได้นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ถึงแม้จะเป็นการทำประตูแรก ในนามทีมชาติไทย รอบ 6 ปี ของตัวเอง แต่ตนก็ไม่ได้ซีเรียสหรือดีใจ อะไรเป็นพิเศษ เพราะเป้าหมายแรก ผมอยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด และ ขอโฟกัส ที่ผลงาน ของ ทีมมากกว่า”

“ส่วนเกมที่จะพบกับ อินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศ ตนมองว่าเป็นเกมที่ยากสำหรับ ทีมชาติไทย อย่างแน่นอน เพราะในเรื่อง ของ การเป็นเจ้าภาพ รวมถึงคนที่นี้ค่อนข้าง ที่จะชื่นชอบฟุตซอลเป็นพิเศษ ทำให้กองเชียร์ มีส่วนสำคัญในการกดดันคู่แข่ง ซึ่งสังเกตุในหลายๆเกมที่ผ่านมา ของ เจ้าภาพ กองเชียร์ ก็จะคอยกดดันคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา”

โปรแกรม ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 9 พ.ย.2561 ณ  สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอกจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย 

เวลา 14:00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย 
เวลา 17:00 น. มาเลเซีย พบ เวียดนาม