แฟนเพจของสหพันธ์โลก ลงข่าวการย้ายกลับมาเล่นในเมืองไทย ของมือเซตหมายเลข 13 ว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ

FIVB - International Volleyball Federation ตีข่าวการย้ายกลับมาลงเล่นในลีกเมืองไทยอีกครั้งของ นุศรา ต้อมคำ มือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย หลังจากที่เดินสายเล่นลีกต่างประเทศมานานหลายฤดูกาล

มือเซตหมายเลข 13 ตัดสินใจย้ายกลับมาร่วมทีมในไทยแลนด์ลีก อย่าง นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี ในฤดูกาล 2018-19 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวลงเล่นในลีกต่างประเทศมามากมายไม่ว่าจะเป็นทั้ง อาเซอรไบจาน และตุรกี

แฟนเพจของ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ จึงหยิบประเด็ดของมือเซตตัวเก่งทีมชาติไทย มาลงว่า

"หนึ่งในผู้เล่นของทีมชาติไทย ที่เล่นมายาวนาน และในปีนี้เธอกลับไปเล่นในประเทศของเธอ และสร้างปรากฏการณ์ในลีกบ้านเกิดกับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี"

"ในฤดูกาล 2018-19 เธอพาทีมขึ้นนำจ่าฝูงหลังจากการแข่งขันผ่านไป 2 สัปดาห์"

"เธอสร้างประกฏการณ์ให้กับวอลเลย์บอลไทย ในปี 2018 ทั้งการยืมตัวจากเฟเนร์บาห์เช มาเล่นให้กับ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค คว้าแชมป์วอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 และมีโอกาสจะไปแข่งขันสโมสรโลกด้วย"

"รวมทั้งเธอยังช่วยทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขันในศึกชิงแชมป์โลก ซึ่งนับว่าเป็นปีที่เธอได้ลงเล่นหลายรายการก่อนจะได้กลับมาลงเล่นในลีกบ้านเกิดอีกครั้ง"

สำหรับ นุศรา ต้อมคำ ลงเล่นในไทยแลนด์ลีก ครั้งสุดท้าย ให้กับ ไอเดียขอนแก่น ในฤดูกาล 2013-14 ก่อนจะกลับมาลงเล่นให้กับนครราชสีมา ในฤดูกาลนี้

นัดต่อไป นครราชสีมา จะพบกับ เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.00 น.