หลังจากที่สโมสรกระบี่ เอฟซี ต้องอกหักตกชั้นลงมาจากศึกไทยลีก2 ท่ามกลางกระแสข่าวมากมายว่าในซีซั่นหน้าทีมจะเดินหน้าต่อไปหรือไม่

ล่าสุดทีมข่าว SMMSPORT ได้สอบถามไปยัง "โกจ๋วน" สมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรกระบี่ เอฟซี ก่อนจะได้รับการเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

"ในฤดูกาลที่ผ่านมาเรามีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเยอะ ทำให้ผลงานที่ออกมาเป็นอย่างที่เห็น ในหลายๆเกมเราควรจะเก็บชัยชนะได้หรอมีคะแนน แต่สุดท้ายกลับพลาดทำแต้มหล่นหาย ส่งผลให้เราต้องตกชั้นแบบน่าเจ็บปวด"

"ยอมรับว่าที่ผ่านมามีกรรมการบอร์ดบริหารทีมบางส่วนขอถอยออกไปหลังจากที่เราตกชั้น ส่วนตนเองก็ยังยืนยันว่าใจยังอยากทำทีมต่อ แต่มันก็มีข้อจำกัดคือเรื่องขนาดทีมต้องลดลงจากเดิม ซึ่งตอนนี้เรากำลังจะพูดคุยกับกลุ่มนายทุนที่เขามีใจรักฟุตบอลและอยากจะเข้ามาช่วยทีม"

"ส่วนเรื่องบทบาทในการบริหาร ตัวผมยังไงก็ได้ ซึ่งเบื้องต้นที่คุยกับทางกลุ่มทุนเขาเองก็อยากจะให้ผมสานงานต่อ ซึ่งทุกอย่างคงต้องรอคุยรายละเอียดกันอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าทีมกระบี่ เอฟซี จะยังเดินหน้าต่อไป ขณะที่นักเตะของทีมที่ยังมีสัญญาก็ยังอยู่ เชื่อว่าไม่น่าจะเกินวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ทีมน่าจะได้บทสรุปทุกอย่าง ก่อนที่จะเริ่มเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลใหม่"