น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ ไม่หวั่น ไบรอน โรฮาส ผู้ท้าชิงชาวนิการากัว ขู่ข้ามทวีป การชกป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่น 105 ปอนด์ วันพฤหัสบดีที่ 29 พ.ย.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ช่อง ทรูโฟร์ยู 24 ถ่ายทอดสดเวลา 18.00-20.00 น.

เมื่อเวลา 14.00 น.วันพุธที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ณ เพชรยินดีคิงด้อม(ค่ายมวยเพชรยินดีอะคาเดมี่) ซ.จรัญสนิทวงศ์ 34 กทม. บริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ร่วมกับ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด มหาชน จัดงานแถลงข่าว ศึกยอดมวยโลก ซีพีเอฟ เขย่าบัลลังก์โลก โดยมี ดร. พงษ์วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหารฯลฯ เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วย อังคาร เหลืองนิมิตรมาศ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารฯ และ “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวโดยมีรายละเอียดดังนี้ 

ดร. พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานแถลงข่าวผู้สนับสนุนหลัก เผยว่า "การชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกของ น็อคเอาท์ครั้งนี้ ถือเป็นไฟต์สำคัญเป็นไฟท์บังคับที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชน เห็นถึงความเสี่ยงในการชกครั้งนี้ จึงจำเป็นต้องจัดการแข่งขันขึ้นที่ประเทศไทยเพื่อความปลอดภัยสำหรับเข็มขัดแชมป์เส้นดังกล่าว โดยบริษัท CPF นั้น ให้ความสำคัญในการสนับสนุนกีฬาทุกประเภท โดยเฉพาะมวย หาก น็อคเอาท์ สามารถป้องกันแชมป์ครั้งนี้ไว้ได้ ทางบริษัท ก็จะส่งเสริมผลักดันให้มีโอกาสออกไปชกป้องกันแชมป์ต่างประเทศอีกครั้ง"

ส่วนทางด้าน “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์มือดีจาก โปรโมชั่นเปิดใจพูดถึงกรณีของการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกของ น็อคเอาท์ ครั้งนี้ ว่า "เป็นการชกไฟต์สำคัญ ซึ่งผู้ท้าชิงนั้นเป็นคู่ปรับเก่าและเป็นแชมป์โลกเส้นดังกล่าวนี้มาก่อน ซึ่งหลังจากแพ้คะแนนเสียแชมป์ให้กับน็อคเอาท์เมื่อ 2 ปีก่อน นักชกจากนิการากัวลายนี้ก็คว้าชัย 8 ไฟต์ติดต่อกัน ถือเป็นงานหนักสำหรับนักร้องในสังกัดเลยทีเดียว"

ขณะที่ “เจ้านูน” น็อคเอาท์ ซีพีเอฟ เจ้าของกันแชมป์ WBA รุ่น 105 ปอนด์ ได้เผยในงานแถลงข่าวว่า "ไฟนี้ตนมีเวลาในการเตรียมตัวฟิตซ้อมนานกว่า 3 เดือนลงนวมเกิน 200 ยก และเตรียมตัวแก้เกมคู่ปรับเก่ามาเป็นอย่างดี โดยก่อนหน้านี้ อดีตแชมป์โลกชาวนิการากัวได้ให้ข่าวกับสื่อท้องถิ่นว่าต้องการจะล้างแค้นเอาเข็มขัดแชมป์กลับคืนถิ่น ซึ่งตนก็รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย และหากชกจากนิการากัวต้องการเข็มขัดแชมป์กลับบ้านจริงๆต้องเตรียมตัวมาให้ดีกว่าเดิมไม่เช่นนั้นก็อย่าหวังที่จะได้นำเข็มขัดแชมป์กลับไปได้"

นอกจากนี้ยังมี มวยรอบซีพีจ้าวแบนตั้มเวตเงินล้าน จะแบ่งนักชกออกเป็น 2 สายสายละ 4 คน แบบพบกันหมดสะสมคะแนน โดยจะนำเอาที่ 1 และ 2ของแต่ละสายมาชกตัดเชือกเพื่อหาคู่ชิงชนะเลิศ สำหรับแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท, รองแชมป์ 200,000 บาท และเงินรางวัลอื่นๆรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยเฉพาะเริ่มนัดแรกในวันที่ 29 พ.ย.นี้ประกอบไปด้วย (สายเอ) เพชรชวลิต ศ.จิตพัฒนา ชิงแชมป์ WBC มวยไทยรุ่น 118 ป. กับ ไคโตะ ว.วันชัย(ญี่ปุ่น), วีระชาติ ศักดิ์นิรันดร์รัตน์ เจอกับ วีระพลเล็ก เอ็กซิดิคอนยิม และ(สายบี) ศักดิ์ศรี เกียรติหมู่ 9 เจอกับ ไก่ป่า 13 เหรียญรีสอร์ท และ แดนสยาม ครูดามยิม เจอกับ ปานเพชร ว.สังข์ประไพ