“โค้ชเต้” นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ ผู้ฝึกสอน แอร์ฟอร์ซ ออกโรงแย้มอาจได้เห็น โรมัน ชีรอฟ ลงประเดิมสนามนัดแรกในเกมที่จะพบกับ วิสาขา หลังอาการบาดเจ็บเริ่มดีขึ้น พร้อมพุ่งเป้าเก็บชัยชนะเพื่อยึดพื้นที่ 1-4 ของตาราง

ทีมลูกยางหนุ่มทัพฟ้ามีผลงาน พ่ายต่อน้องใหม่ ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี และเพิ่งชนะ ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ในเกมล่าสุด ทว่า โรมัน ชีรอฟ บอลเร็วดาวรุ่งวัย 21 ปี ชาวคีร์กีซสถาน ยังไม่ได้ลงสนามเพราะมีอาการบาดเจ็บ

ด้าน โค้ชเต้ เผยว่า “สำหรับ โรมัน ชีรอฟ ช่วงก่อนการแข่งขันสัปดาห์แรก ก่อนเดินทาง 2-3 วัน เขามีเอ็นข้อเท้าฉีก พลิก และ บวมค่อนข้างเยอะ ยังอยู่ในช่วงพักฟื้นอยู่ ยังไม่สามารถลงเต็มร้อยได้ คิดว่าเกมต่อไป ก็น่าจะได้เห็น โรมัน มากขึ้นนะครับ”

“เรามีตัวผู้เล่นที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บอย่าง จักรภพ แสงสี เขายังมีวิตกกังวล เพราะกระดูกร้าวไปสองครั้ง ยังโดดได้ไม่สุด และ ภูสิทธิ์ โพธิ์นรินทร์ ยังมีอาการเกร็งๆ เล่นผิดฟอร์ม ทำให้เกมเรายังไม่ค่อยลื่นไหลเท่าที่ควร”

เฮดโค้ชแอร์ฟอร์ซกล่าวถึงเกมที่จะพบกับวิสาขาว่า “วิสาขาเป็นทีมทีมที่ดีทีมหนึ่ง เราต้องเก็บสามแต้ม เพื่อที่เราจะลุ้น 1 ใน 4 เพราะคิดว่า วิสาขา น่าจะขึ้นมาลุ้นพื้นที่ตรงนี้กับเราด้วย ถ้าเราชนะได้ เกมต่อๆไป เราก็จะเล่นง่ายขึ้น”

สำหรับ แอร์ฟอร์ซ ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน รั้งอันดับ 5 ของตารางคะแนน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ทีมชาย โดยนัดถัดไปพบ วิสาขา วันที่ 11 พ.ย.61 เวลา 15.00 น. ณ อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา

>>>โปรแกรมการแข่งขันทีมชาย

>>>โปรแกรมการแข่งขันทีมหญิง