เฮดโค้ชไดมอนด์ฟู้ดสระบุรีระบุการมาของสองฝาแฝดไต้หวันช่วยทีมต่อกรบิ๊กทีมได้ดี พุ่งเป้าเดินเครื่องสู้ทุกเกมเพื่อไปถึงถ้วยแชมป์

“โค้ชแอม” ลอราช ทนทองคำ ผู้ฝึกสอน ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี พึ่งพอใจผลงานสองนักตบคู่แฝดไต้หวัน หลิว หงมิน กับ หลิว หงเจี๋ย ช่วยยกระดับทีม คว้าชัย 2 นัดแรก ศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ยันพร้อมสู้ต่อเนื่องเพื่อกรุยทางสู่แชมป์

หนุ่มเมืองสระบุรีที่เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกด้วยการคว้าแชมป์โปรชาลเลนจ์ลีก เริ่มต้นซีซั่นด้วยผลงานคว้าชัยทั้ง 2 นัดแรกเหนือ แอร์ฟอร์ซ (รองแชมป์เก่า) และ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี (แชมป์เก่า) โดยมีสองพี่น้องฝาแฝดชาวไต้หวันเป็นกำลังหลักของทีม

ด้าน โค้ชแอม กล่าวถึงฟอร์มของนักตบหนุ่มทั้งสองคนว่า “สำหรับ หงมิน กับ หงเจี๋ย ถือว่าเขาสามารถช่วยทีมได้เยอะพอสมควร เขามีความมุ่งมั่น และเต็มใจที่จะเล่นให้สโมสรเรา และในเรื่องการฝึกซ้อม เขาจะเต็มที่มาก”

“แต่อย่างบางจังหวะของเกม หงเจี๋ย ผู้เล่นเบอร์ 2 ที่เป็นบอลเร็ว อาจจะรุกไม่ได้ แต่เราก็เพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของการบล็อก และบอลเสิร์ฟเข้ามาช่วยทีม เราได้พูดคุยและตกลงกันในเรื่องรูปแบบที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเขาก็โอเค และทำได้ดี”

เฮดโค้ชหนุ่มไดมอนด์ฟู้ดฯกล่าวถึงภาพรวมทีมช่วงออกตัว 2 นัด ว่า “ถือเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬาและทีมงานผู้บริหาร ผู้สนับสนุน ที่สำคัญคือแฟนคลับที่ติดตามทีมเราทุกช่องทางทั้งที่เมืองไทยและไชนีสไทเป ที่นั่นเขาก็ติดตามเยอะพอสมควร เราก็จะทำให้เต็มที่”

“ทีมเราตั้งเป้าว่าต้องคว้าแชมป์ให้ได้ แต่ว่าระยะทางยังอีกไกล เราก็ต้องเพิ่มอะไรบางอย่างให้กับทีมเพื่อให้ไปบรรลุสู่เป้าหมายที่ทีมงานผู้บริหาร สต๊าฟโค้ชได้วางไว้ เพราะตอนนี้เรามีจุดมุ่งหมายเดียวเท่านั้นที่เข้ามาร่วมแข่งขัน ก็อยากฝากๆช่วยติดตามพวกเราต่อไปครับ”

สำหรับ ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี ลงสนามแข่งขัน “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ไปแล้ว 2 นัด เก็บชัยชนะทั้ง 2 นัด มี 6 คะแนน รั้งรองจ่าฝูง ส่วนนัดต่อไปจะพบกับ ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี วันที่ 10 พ.ย.61 เวลา 9.00 น. ณ อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ จังหวัดนครราชสีมา

>>>โปรแกรมการแข่งขัน ทีมชาย

>>>โปรแกรมการแข่งขัน ทีมหญิง