เกาถูกที่คัน!! ชลบุรี แก้ปัญหาเกมรับดึง มาวูน่า อเมเวอร์ กองหลังทีมชาติโตโก เข้าเสริมทีมลุยซีซั่น 2019 โค้ชโบ้แข้งใหม่มั่นใจเติมเต็มสิ่งที่ขาดไปของฉลามชล

ชลบุรี เอฟซี จัดการเปิดตัว มาวูน่า อเมเวอร์ กองหลังดีกรีทีมชาติโตโก เข้ามาเสริมแนวรับก่อนลุยซีซั่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้าน จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือใหญ่ แสดงความมั่นใจแข้งรายนี้จะเข้ามาช่วยเติมเต็มและยกระดับเกมรับฉลามชลให้แข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก

กองหลังวัย 26 ปี เกิดเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 1991 มีส่วนสูง 191 เซนติเมตร เกิดที่เมืองร็อตเตอร์ดัม ประเทศฮอลแลนด์ พ่อเป็นชาวโตโก ส่วนแม่เป็นคนฮอลแลนด์ โดยเจ้าตัวเลือกเล่นให้กับทีมชาติโตโก และลงเล่นให้กับทีมชาติ 8 เกม เคยเล่นให้กับทีมชาบาบ รีฟ อัล โฮซิม่า ลีกโมร็อคโก, ทีมเอฟซี ดอร์เดรชท์, โก อเฮด อีเกิ้ลส์ ลีกฮอลแลนด์, น็อตต์ เคาน์ตี้ ลีกทูอังกฤษ

ขณะที่ “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี กุนซือใหญ่ ได้กล่าวต้อนรับนักเตะรายใหม่ว่า “ปัญหาของทีมเราในซีซั่นที่ผ่านมา ก็คือการเสียประตู ฤดูกาลที่แล้วเราเสียประตูในเกมลีกไป 53 ประตู ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เราต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน”

“ผมจึงเลือกที่จะเอากองหลังที่แข็งแรง และมีความสูง เพื่อแก้ไขในลูกกลางอากาศ และ มาก้า เป็นกองหลังที่เล่นเกมรุกได้ดี ทั้งการพาบอลขึ้นมาสร้างเกมรุก และการเปิดเกมจากแดนหลัง สิ่งนี้คือสิ่งที่ผมต้องการ และร่างกายที่สูงถึง 191 ซม.”

“หลังการตรวจร่างกายของเขา แพทย์ระบุว่าร่างกายของเขาแข็งแรง และเขาเล่นฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่อง ประสบการณ์ในการเล่นทีมชาติ อีกทั้งการเล่นในลีกยุโรปที่ฮอลแลนด์ ผมคิดว่าเขาจะมาเป็นกำลังหลักของทีมเราได้”