เดวิด แบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ตำนาน “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ร่วมกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอล “เอไอเอ ฟุตบอล คลินิก” สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยกว่า 300 ชีวิต

เดวิด แบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ตำนาน “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเอไอเอ ร่วมกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอล “เอไอเอ ฟุตบอล คลินิก” เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่สนามหญ้าเทียม เอสซีจี สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 80 ปี เอไอเอ ประเทศไทย โดยมี บิล ไลส์ ประธานหน้าที่บริหารประจำภูมิภาค กลุ่มบริษัทเอไอเอ และเยาวชนกว่า 300 คน เข้าร่วม

บิล ไลส์ กล่าวว่า เอไอเอ มุ่งมั่นให้การสนับสนุนให้คนทั่วโลกรู้จักสร้างสุขภาพที่ดี โดยตลอดระยะเวลา กว่า 7 ปี ที่ผ่านมา เอไอเอ จัดกิจกรรมฟุตบอล คลินิก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนมีสุขภาพที่ดี โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมทั่วประเทศ

“ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลระดับตำนานที่มีแฟนบอลทั่วโลกติดตาม เป็น แอมบาสเดอร์ ระดับโลกของเราเข้ามาร่วมกิจกรรมฝึกฟุตบอลให้เยาวชน ซึ่งเบ็คแฮม ถือเป็นแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมของเยาวชนในการดูแลสุขภาพ และยังเป็นต้นแบบในการเป็นนักกีฬาอาชีพที่ประสบความสำเร็จในชีวิต”

ด้าน เดวิด เบ็คแฮม กล่าวว่า ในการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอล ตนมองเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเยาวชนที่รวมตัวกันมาร่วมกิจกรรมนี้ เพราะต่างก็มีใจรักในกีฬาฟุตบอลเหมือนกัน สำหรับนักฟุตบอลเยาวชนทุกคน สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือขอให้มุ่งมั่นตั้งใจ และทุ่มเทเพื่อการเล่นฟุตบอลอย่างถึงที่สุด แต่ในขณะเดียวกันต้องรู้สึกสนุกไปกับมันด้วย ด้วยความชื่นชอบและเสียสละทุ่มเทจะทำให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

สำหรับกิจกรรมเอไอเอ ฟุตบอล คลินิก แบ่งกิจกรรมการฝึกทักษะเป็น 4 ฐาน โดยได้รับความสนใจจากเยาวชนกว่า 300 คน อายุระหว่าง 8-12 ปี  โดยมี แดเนียล มิทเชล ผู้ฝึกสอนฝ่ายพัฒนาของสโมสรท็อตแน่น ฮ็อตสเปอร์ รวมถึงผู้ฝึกสอนและนักเตะจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อย่าง อดิศักดิ์ ไกลศร, อดิศร พรหมรักษ์ และฟิลิป โรลเลอร์