งาเทา ป.วราลักษณ์ ออกมาระบายทางเฟซบุ๊คส่วนตัวหลังจากโชว์ผลงานชนะน็อค แต่ตกตาชั่ง ทำน้ำหนักไม่ผ่านในการชกชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 มวยรอบแม็กซ์-ซี ทำให้ชวดเงินรางวัล เพื่อไปซ่อมหลังคาบ้านให้แม่ ในศึกจ้าวมวยไทย เวทีมวยสยามอ้อมน้อย เมื่อช่วงเที่ยงวันเสาร์ที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากที่ งาเทา ป.วราลักษณ์ ทำน้ำหนักไม่ผ่านเมื่อช่วงเช้า ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย โดยมาเกิน 4.6 ปอนด์ และได้ทำน้ำหนักตามเวลาที่กำหนด ซึ่งลดลงไปเหลือ 1.9 ปอนด์ โดยยังเกินอยู่ 1.4 ปอนด์ จึงทำให้ทีมงาน โนนแดงยิม ให้ผ่านได้แต่ทำโทษ งาเทา ด้วยการวิ่งรอบที่จอดรถสนามมวย 30 รอบ ก่อนที่จะกัดฟันขึ้นชกนัดชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 มวยรอบแม็กซ์-ซี ซุปเปอร์ไฟต์ครั้งที่ 3 และก็ทำผลงานชนะน็อค ประกายเพชร แดงพนมดงรัก ไปในยกที่ 3

แต่หลังจากที่ชนะลงมา ได้มีการเรียกนักมวยให้ไปรับรางวัลตำแหน่งต่างๆ ทว่า งาเทา ป.วราลักษณ์ ที่ตกตาชั่งและเข้าใจว่าได้อันดับที่ 4 กลับถูกทีมงานเบรคไว้โดยให้เหตุผลว่า ทำน้ำหนักไม่ผ่านทำให้ตกตาชั่ง โดยต้องรอเรื่องจากที่ประชุมก่อนว่าจะได้หรือไม่ได้ ซึ่งเจ้าตัวจะนำเงินอันดับที่ 4 นี้เพื่อไปซ่อมหลังคาบ้านให้แม่ที่บ้านเกิด จำนวน 1 แสนบาท โดยได้โพสต์ระบายไว้ในเฟซบุ๊คของตนเองดังนี้

"ผม งาเทา ป.วราลักษณ์ วันนี้เป็นชิงที่ 3 ผมน้ำหนักเกินทำน้ำหนักจนถึงวินาทีสุดท้ายชั่งได้ 119 ผมแพ้บนตาชั่ง ทางทีมงานคู่ชกให้ผมวิ่งลานจอดรถหน้าสนามมวยอ้อมน้อย30รอบเป็นการลงโทษผมก็ทำตามกฎเกณฑ์ที่เขากำหนดต้องขอขอบคุณทางหัวหน้าค่ายโนนแดงยิมด้วยครับ ผมชกเป็นคู่แรกผมชนะน็อคยก 3 หลังจากมวยคู่ชิงเสร็จให้ทุกคนไปขึ้นเวทีรับรางวัล พอผมจะไปรับเงินรางวัลเขาบอกไม่ได้เพราะตกตาชั่งเขาให้ผมไปเรียกเจ้มาคุย เขาบอกเรื่องเงินรางวัลต้องเข้าที่ประชุมใหญ่ก่อนว่าจะได้หรือไม่ได้ ผมก็ไม่เข้าใจตอนเช้าให้ผมทำน้ำหนักผมก็ทำแต่พอจะได้เงินรางวัลกลับบอกว่าต้องรอก่อน วันนี้รับแค่ค่าตัว ผมจะเอารางวัลไปซ่อมหลังคาบ้านให้แม่ที่บ้าน ผมรู้สึกว่าทำอย่างนี้กับผมมันไม่ดีเลยครับไม่สงสารผมเหรอผมไม่ไช่ลูกคนรวยถ้าผมรวยผมไม่ต่อยมวยแล้ว มวยคืออาชีพของผมทุกครั้งที่ผมได้เงินจากการชกมวยผมส่งให้แม่กับฝากธนาคารบัญชีผมถ้าได้เงินรางวัลวันนี้ผมจะกลับบ้านที่ตากใบวันอังคารนี้เพื่ออาเงินให้แม่ แต่ทางเวทีบอกว่าจะต้องเข้าที่ประชุมจะได้หรือไม่ได้ก็ไม่รู้ ...สงสารผมเถอะบ้านผมอยู่ไกลไม่สงสารผมเหรอ ผมก็ได้พิสูจน์แล้วว่าผมไม่ได้โกงน้ำหนักเพื่อที่จะให้ลูกพี่เล่นนอกตามที่มีกระแสตอนเช้า"