ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ฝึกซ้อมมื้อเย็น โดนกำชับหนักเรื่องรักษาสมาธิ โค้ชอรุณไม่หวั่นมีแผนสำรองแล้วหากฝนตก

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 เวลา 17.00 น. ณ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี "ชบาแก้วU19" ลงสนามฝึกซ้อมก่อนลงสนามวันพรุ่งนี้ พบกับ ทีมชาติเนปาล ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การเข้าทำและเรื่องแรงเป็นหลัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม "โค้ชรุณ" อรุณ ตุลย์ วัฒนางกูร เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19  กล่าวว่า "ความพร้อมของทีมตอนนี้ 100 เปอร์เซนต์แล้วครับ มีผู้เล่นบาดเจ็บ 4-5 คนทุกคนดีขึ้นตามลำดับ"

"เรื่องของตัวผู้เล่น เรามีเตรียมไว้หมดแล้ว เน้นเรื่องสมาธิเป็นหลักในวันพรุ่งนี้ ล่าสุดที่ผ่านมาเราไปอุ่นเครื่องที่ จีน เมียนมา น้องๆไม่มีอาการตื่นเต้น แต่การเล่นในบ้านครั้งนี้คาดว่าน้องๆจะตื่นเต้น ต้องย้ำเรื่องสมาธิ ไม่กดดันให้เป็นไปตามวิถีฟุตบอล"

"สภาพอากาศเรื่องของฝนตก ถ้าพรุ่งนี้ฝนตก ผมเองเตรียมแผนสำรองเอาไว้แล้ว ตอนนี้เราแบ่งไว้ 2 กลุ่ม เล่นตามสไตล์ 1 กลุ่ม และสำหรับเน้นชน 1 กลุ่ม เพื่อลงหากเกินฝนตกหรือสนามไม่พร้อมต้องเซตให้เร็วทุกตำเเหน่ง"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเนปาล ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง  https://mycujoo.tv/video/fa-thailand?id=27535