พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ ปธ.ยโสธร เอฟซี ที่เพิ่งประกาศวางมือจากสโมสร เผยว่าตอนนี้มีกลุ่มทุนสนใจเข้ามาทำทีมต่อ แต่จากการพูดคุยยังคงไม่ชัดเจน จึงต้องลุ้นกันต่อว่าจะได้เห็น สโมสร ลงแข่งไทยลีก 4 ปีหน้าหรือไม่

พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ ประธานสโมสร ยโสธร เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ออกมาเปิดเผยว่า เวลานี้พอจะมีกลุ่มทุนที่สนใจเทคโอเวอร์สโมสรติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ยังไม่มีความคืบหน้า หลังจากบอร์ดบริหารเก่าขอวางมือ เนื่องจากมีปัญหาหลายด้าน ทั้งการเงิน รวมถึง ขาดการสนับสนุนจากจังหวัด จนต้องตัดสินใจวางมือไม่ทำทีมต่อในปี 2019

พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ กล่าวว่า " หลังจากที่ผมและผู้บริหารท่านอื่นๆ เข้ามาทำทีม 3 ฤดูกาล ต้องบอกว่าทุกคนทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ แม้จะขาดทุนและเงินในบัญชีขึ้นตัวแดงนับ 10 ล้านบาท แต่ทุกคนก็สู้  เพราะมองเห็นความสุขของแฟนบอลและนักเตะที่ทุ่มเทอย่างมีความหวัง เราอยากปั้นนักเตะให้ขึ้นไปเล่นไทยลีก และติดทีมชาติในอนาคต ซึ่งเราก็พัฒนาจนสามารถสร้างระบบอะคาเดมีที่แข็งแรง มีทีมที่แข็งแกร่งก้าวสู่รอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้ และมียอดแฟนบอลที่มากเป็นอันดับสองรองจาก ขอนแก่น ยูไนเต็ด จนสมาคมฟุตบอลยกให้เราเป็นโมเดล ทุกทีมมองว่าเราเป็นทีมที่มีอนาคตสดใสรออยู่ข้างหน้า "

" แต่ด้วยปัญหาหลายๆด้าน เราจึงมีการพูดคุยและตกลงที่จะยุติการทำทีม พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความเหมาะสมเข้ามารับช่วงต่อ "

" ที่ผ่านมาก็มีผู้สนใจติดต่อมายังบอร์ดบริหารชุดเก่า เพื่อที่จะทำทีมต่อ แต่จากการพูดคุยยังดูไม่เป็นกิจจะลักษณะ และไม่มีความพร้อม ก็ยังคงต้องรอติดตามต่อไป ว่าจะมีใครที่พร้อมและเข้ามาสานงาน เพื่อพา ยโสธร เอฟซี โลดแล่นบนลีกอาชีพต่อไป"

สำหรับ พ.อ.ณัฎฐ์ ศรีอินทร์ เข้ามารับตำแหน่งประธานสโมสร ยโสธร เอฟซี เมื่อปี 2016 หลังจากก่อนหน้านี้ต้องพักทีมไป 2 ปี และพาทีมเข้าไปเล่่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 2018 ได้สำเร็จ แต่อกหักไม่ได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3