กัปตันทีมกรมทางหลวง รับตื่นเต้นได้รับโอกาสกลับมาติดทีมชาติไทย อีกครั้งในรอบ 6 ปี ชี้ประเดิมเจอ “สิงโตคำราม” ไม่ง่าย แต่มั่นใจชนะแน่นอน

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดน หรือ “ปูลปิส” นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา ก่อนลงฟาดแข้ง "ฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018" นัดแรก พบกับ ทีมชาติอังกฤษ ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคมนี้

ด้าน "หมวดมิกซ์" เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ นักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทย จากสโมสรกรมทางหลวง รับตื่นเต้นได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในรอบ 6 ปี ชี้เจอ อังกฤษ ไม่ง่าย เพราะร่างกายที่แข็งแรง แต่มั่นใจประเดิมด้วยชัยชนะแน่นอน 

"ผมยังตื่นเต้นไม่หายที่กลับมาติดธงไตรรงค์ในรอบ 6 ปี สำหรับการซ้อมที่ผ่านมากับทีมชาติไทยถือว่าพอใจ ไม่ต้องปรับตัวมาก เพราะเคยร่วมงานกับ "โค้ชปูลปิส" มาก่อนหน้านี้ทั้งในทีมชาติและสโมสร”

“สำหรับการเจอกับทีมชาติอังกฤษในวันเปิดสนาม ถือว่าเป็นงานที่ยาก เพราะเราไม่เคยเจอกับโต๊ะเล็กอังกฤษเลย และมีสไตล์การเล่นแบบยุโรปที่ต่อกรได้ยาก รวมถึงร่างกายที่แข็งแรง แต่ส่วนตัวผมมองว่าเราจะสามารถเก็บชัยชนะได้”

“ซึ่งเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์ นี้ผมจะทำให้เต็มที่ในโอกาสที่ลงสนาม ซึ่งยังไม่ได้มองถึงแชมป์ ขอทำให้ดีที่สุดในแมตช์ต่อแมตช์”

สถิติการพบกับทีมชาติไทย เคยเจอทีมชาติไทย 1 ครั้ง อุ่นเครื่อง ที่ ประเทศไทย วันที่ 13 พ.ย.61 2004 ไทย ชนะ อังกฤษ 6-1

สำหรับการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 นัดแรก ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ อังกฤษ ที่อินดอสเตเดียม ในวันที่ 20 ตุลาคม 2561 เวลา 16.15 น. บัตรเข้าชมมีจำหน่ายหน้าสนามในราคา 50 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกบัตรหน้างานจากผู้ร่วมสนับสนุน อย่าง ปตท. และ AIS โดยสามารถร่วมสนุกลุ้นรับบัตรเข้าชมฟรีได้ที่หน้าสนาม และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี, แอพพลิเคชั่น AIS PLAY และ กล่อง AIS PLAYBOX