นักกีฬากำปั้นไทย โชว์ผลงานได้อย่างสุดยอด คว้า 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า ณ สังเวียน เอเชีย พาวิลเลียน ในยูธโอลิมปิก พาร์ค นักชกไทยสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทั้งหมด 5 รุ่น ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น ช้ากว่าไทยประมาณ 10 ชั่วโมง) นักชกไทย ลงสนามในรอบชิงชนะเลิศ 3 รุ่น และชิงเหรียญทองแดงอีก 1 รุ่น

ประเดิมที่รุ่น 52 กก. ชาย 'เจ้าตี๋' ศราวุฒิ สุขเทศ ดวลกับ อีวาน ไพรซ์ นักชกจากสหราชอาณาจักร เพียงแค่ปลายยกแรกกรรมการได้ยุติการแข่งขัน หลัง ศราวุฒิ โดนหมัดฮุกของคู่ต่อสู้เข้าไปที่ต้นคอด้านหลัง ทำให้ 'เจ้าตี๋' ชกต่อไม่ไหว ทำได้เพียงคว้าเหรียญเงินมาครอง ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ อีวาน ไพรซ์ แบบไม่ต้องเสียแรงมากนัก ขณะที่เหรียญทองแดง ได้แก่ หลุยส์ กาเบรียล เด โอลิเวียรา (บราซิล)

มากันที่ รุ่น 57 กก. หญิง 'น้องเนย' พัณพัชรา สมนึก พบ เจนิเฟอร์ คาร์ริลโล นักชกสาวชาวเม็กซิกัน ผลปรากฏว่า 'น้องเนย' ออกหมัดเข้าเป้าได้อย่างชัดเจน เอาชนะ คู่ต่อสู้ไปสบาย 5-0 เสียง คว้าเหรียญทองแรก ให้กับทัพมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย

ส่วน รุ่น 60 กก. ชาย 'เจ้าเดียร์' อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ทาราส บอนดาร์ซุก นักชกจากยูเครน และเป็น อธิชัย ที่เป็นเกมบุกอย่างต่อเนื่อง ก่อนครบยกเป็นฝ่ายเอาชนะ ทาราส บอนดาร์ซุก 5-0 เสียง คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทัพมวยสากลทีมชาติไทย

ปิดท้ายที่  รุ่น 75 กก. ชาย รอบชิงเหรียญทองแดง 'เจ้าเกมส์' วีระพล จงจอหอ พบ เจนเซน ปูเตา จากซามัว แลเป็นฝ่ายของ วีระพล ที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าเอาชนะไป 5-0 เสียง คว้าเหรียญทองแดง ปลอบใจให้กับตนเอง

สำหรับโปรแกรมชิงเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น ในวันพฤหัสบดีที่ 18 ต.ค. 2561 (ตามเวลาท้องถิ่น) รุ่น 60 กก. หญิง 'น้องจูน' พรทิพย์ บัวป่า จะลงสนามรอบชิงชนะเลิศ พบกับ คาโรลาย ซาร่า คูโบส จาก สหราชอาณาจักร

 

 

4 นักชกไทยหมัดดุ ลิ่วชิงฯมวยยูธอลป. "วีระพล" ชิงทองแดง

- สวิงไทย แจ๋ว!!คว้าทองทีมผสมยูธโอลิมปิก