แฟนวอลเลย์บอลไทยจับตาอนาคตของ พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ อัจฉราพร คงยศ สองนักตบทีมชาติไทย หลังมีการเปิดเผยรายชื่อนักกีฬา ที่ขึ้นทะเบียนชื่อแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19 ปรากฏไม่มีชื่อทั้งสองคน ท่ามกลางประแสข่าวว่าทั้งคู่อาจโยกไปเล่นลีกต่างแดน

โดย “พู่” พรพรรณ หลังจากบางกอกกล๊าสต้นสังกัดเก่า ไม่ได้ทำทีมต่อ และโอนสิทธิ์ให้ ควินท์ แอร์ฟอร์ซ ซึ่งนักกีฬาส่วนใหญ่ย้ายร่วมงานกับทีมบริหารรายใหม่ มีเพียง ปลื้มจิตร์ ถินขาว ที่เลือกย้ายซบสุพรีม, จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา ไปอาร์เอสยู, ฑิฆัมพร ช้างเขียว ไปนครราชสีมา และ คารีน่า เคร้าเซอ ย้ายไปขอนแก่นสตาร์ ทว่า พรพรรณ ยังไม่ตัดสินใจเลือกเล่นกับทีมไหน

ขณะที่ “เพียว” อัจฉราพร ที่มีข่าวหนาหูว่าอาจจะไม่ได้เล่นในไทยแลนด์ลีกซีซั่นที่กำลังจะมาถึงกับต้นสังกัดสุพรีม เนื่องจากได้รับความสนใจจากหลายทีมในลีกต่างประเทศ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ถูกส่งชื่อขึ้นทะเบียนไทยแลนด์ลีกอีกด้วย

ภาพโปรโมตงานเปิดตัวสโมสรเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

อย่างไรก็ตาม ในภาพโปรโมตงานเปิดตัวสโมสรสุพรีม ที่จะมีขึ้นวันที่ 19 ตุลาคม 2561 ยังปรากฏภาพ “เพียว” พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ซึ่งยังต้องรอสโมสรสุพรีม ต้นสังกัดของหัวเสาทีมชาติไทยยืนยันความชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้ การแข่งขันวอลเลย์บอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2018-19 มีนักกีฬาไทย ย้ายไปเล่นลีกต่างประเทศแล้ว 2 คน คือ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ย้ายไปร่วมทีม พีเอฟยู บลูแคท และ แก้วกัลยา กมุลทะลา ไปร่วมทีม เจที มาร์เวลลัส ในศึก วีลีก ญี่ปุ่น

>>> โปรแกรมวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19

>>> รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 14 ฤดูกาล 2018-19