ทัพนักเตะและผู้บริหารของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เดินทางเข้าขอบคุณผู้สนับสนุนใหญ่ เอสซีจี ที่ บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด ยืนยันเป็นครอบครัวเดียวกัน เดินไปด้วยกัน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (17 ต.ค. 2561) ทัพนักเตะและผู้บริหารของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เดินทางเข้าขอบคุณผู้สนับสนุนใหญ่ "เอสซีจี" ที่ บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด ย่านบางซื่อ

โดยมี รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ, กานต์ จันรัตน์ ผจก.ทั่วไป, อุทัย บุญเหมาะ กุนซือชั่วคราว พร้อมด้วยทัพนักเตะ อาทิ แจ็คสัน โคเอลโญ่, สารัช อยู่เย็น, อดิศักดิ์ ไกรษร, ชาริล ชัปปุยส์, เจนรบ สำเภาดี, อดิศร พรหมรักษ์ ฯลฯ เป็นผู้นำทีมไปขอบคุณ โดยได้มีการมอบเสื้อแข่งขันพร้อมลายเซ็นของนักเตะทั้งหมดไว้เป็นที่ระลึก

"เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรฯ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติและอบอุ่นทุกครั้งที่ได้มาที่เอสซีจี ซึ่งเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน ความสำเร็จของเราไม่ได้อยู่ในปีนี้ เนื่องจากเป็นนโยบายของทีมที่ต้องการยกระดับฟุตบอลไทย ด้วยการพานักฟุตบอลไปเล่นที่ญี่ปุ่นถึง 3 คน และเบลเยี่ยม 1 คน ซึ่งก็ยอมรับว่าการเปลี่ยนแปลงในทีม มีผลต่อความสำเร็จของสโมสรเช่นกัน"

"ปีนี้เราจบที่ 4 และได้ 1 ถ้วยคือ แม่โขงคัพ ซึ่งเป็นถ้วยชิงแชมป์อาเซียน ในนามสโมสรก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เราสู้ตลอดทั้งฤดูกาลอย่างเหน็ดเหนื่อยและทุ่มเท เราต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งหากไม่มีสิ่งเหล่านั้นเป็นแรงสนับสนุนก็คงยากที่จะมีวันนี้ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสัมพันธ์อันดีของเราจะยังคงมีต่อไป ต้องขอขอบคุณจริงๆ และฤดูกาลหน้าจะเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับพวกเราในการไล่ล่าความสำเร็จต่อไป"

ด้าน คุณปราโมทย์ เตชะสุพัฒน์กุล ที่ปรึกษาเอสซีจี และกรรมการบริหารสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยว่า "ในนามของ เอสซีจี ขอต้อนรับทุกคน ซึ่งทุกครั้งที่ได้มีโอกาสเจอกัน ก็รู้สึกว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน มาเจอกันก็รู้สึกมีความดีใจ ถึงแม้ปีนี้ในแง่ของผลการแข่งขันอาจจะไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ แต่ผมคิดว่าในเรื่องของการพัฒนานักเตะ เราได้มีการพัฒนานักเตะค่อนข้างมาก นักเตะ 4 คนก็ได้ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยของเรา"

"สำหรับเรื่องของการทำงานร่วมกันต่อไป ในแง่ของ เอสซีจี เป็นครอบครัวเดียวกัน ไปไหนก็ไปด้วยกัน คิดว่าเราพร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ พร้อมที่จะไปเชียร์ในทุกๆนัดอย่างเต็มที่ มีอะไรที่เราคิดว่าช่วยเหลือได้เราก็ยินดีอย่างยิ่ง แล้วก็ขอให้กำลังใจทางทีมผู้บริหารและนักเตะทุกๆคน ขอให้ประสบความสำเร็จได้ในสิ่งที่เราตั้งใจเอาไว้ แล้วเราก็จะยืนอยู่ด้วยกันต่อไป ก็ขอบคุณมากจริงๆที่วันนี้ได้มีโอกาสได้เจอกับทุกๆคน ขอบคุณมากครับ"

ทั้งนี้ เอสซีจี ได้ต่อสัญญาสนับสนุนทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปเมื่อต้นปี 2560 ด้วยสัญญายาว 5 ปี มูลค่าถึง 600 ล้านบาท

 

 

ภาพ สยามสปอร์ต