วันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่เฟค คลับ ซอยรัชดา 4 ได้มีงานเปิดตัวสโมสรวอลเลย์บอลไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี ซึ่งจะเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018-19

ภายในงานได้มีการเปิดตัวนักกีฬา อาทิ กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ กัปตันวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย, จิรายุ รักษาแก้ว ดีกรีหัวเสาทีมชาติไทย, ศุภกร เจนไธสง นักกีฬายุวชนทีมชาติไทย และ สองฝาแฝดจากไต้หวัน  หลิว หงมิน และ หลิว หงเจี๋ย ที่เพิ่งจะคว้าเหรียญทองแดงจากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย 

นายเดชา สุวลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดมอนด์ ฟู้ด โปรดักท์ จำกัด  และประธานสโมสรฯ กล่าวว่า ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของวงการวอลเลย์บอลไทย ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และแข่งขันกับทีมระดับโลกได้อย่างใกล้เคียง จึงอยากจะเข้าร่วมในศึกไทยแลนด์ลีก เพื่อยกระดับวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก

นอกจากนี้ บริษัท ไดมอนด์ ฟู้ด โปรดักท์ และ โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม ยังได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลเพื่อความเป็นเลิศ และพัฒนาบุคลากร ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา หรือ ทีมงานผู้ฝึกสอน ให้ก้าวขึ้นไปสู่วงการวอลเลย์บอลอาชีพได้ต่อไปในอนาคต ซึ่งได้สนับสนุนงบประมาณเพื่อปรับปรุงอาคารที่พักนักกีฬา สนามฝึกซ้อม ห้องฟิตเนส และ สาธารณูปโภคต่างๆ พร้อมทั้งยังมอบทุนการศึกษาให้กับนักกีฬาดาวรุ่ง ที่ทำผลงานดีจนถูกเรียกตัวรับใช้ชาติ รวมเป็นมูลค่า 3 ล้านบาทอีกด้วย

การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2018/2019 จะเปิดฉากในวันที่ 27 ตุลาคม ที่อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ซึ่งไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี จะพบกับ แอร์ฟอร์ซ วีซี ในเวลา 18.00 น. 

รายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่
1 จิรายุ รักษาแก้ว
2 หลิว หงเจี๋ย
3 รุ่งนิรัน แสงศรี
4 เกียรติศักดิ์ ศรีคำ
5 จักรวรรดิ์ สออนรัมย์
6 หลิว หงมิน 
7 ปิยะรัฐ ตุ้นทัพไทย
8 กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์
9 วิสันต์ ทองลักษณ์
10 ศุภกร เจนไธสง
11 ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว 
12 จักกริช ปรีสว่าง 
13 ธนพัฒน์ อยู่เย็น
14 ธีรศักดิ์ นาคประสงค์ 
15 อดิพงษ์ ผลภิญโญ 
16 มนตรี พ่วงลิบ 
17 พิชัย ศรีสุรักษ์
18 ปรีดา ภาวะพรหม

ผู้ฝึกสอน : ลอราช ทนทองคำ
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : ปราการ คุ้มสะดวก
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : ต่อพงศ์ อ่อนแก้ว 
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : จารุวัฒน์ ขันธหงษ์