โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ออกยืนยันเกมคู่ สุพรรณบุรี พ่าย ชัยนาท 1-2 ไม่มีรายงานเรื่องล็อคผลแข่งขัน ชี้คำพูด ''โค้ชเบ๊'' ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก อาจจะคิดแตกต่างกับนโยบายสโมสร

ควันหลงหลังเกมหนีตาย ศึก ฟุตบอล ไทยลีก 2018 คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านแพ้ ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-2 ทำให้ผู้มาเยือนพลิกรอดตกชั้นไปแบบเหลือเชื่อ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในวงกว้างว่ามีการล็อกผลการแข่งขัน เนื่องจากเกมดังกล่าว สุพรรณบุรี ไม่ส่งผู้เล่นต่างชาติลงเล่นแม้แต่คนเดียว 

บวกกับ ''โค้ชเบ๊'' ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก อดีตกุนซือสุพรรณบุรี เอฟซี ออกมาเปิดใจหลังแยกทางกับทีมว่าแมตช์ดังกล่าว มีคำสั่งจากเบื้องบนทำให้ไม่สามารถใช้งานผู้เล่นช่าวต่างชาติได้ ล่าสุด 'บิ๊กโจ'' พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมายืนยัน เกมแข่งขันแมตช์ดังกล่าวไม่ได้รับการรายงานล็อคผลการแข่งขันแต่อย่างใด

''คือเรื่องนี้ทางสมาคมก็พอรับทราบข่าวจากทางสื่อมวลชน ซึ่งเราได้สัมภาษณ์จากทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้บริหารสโมสรและโค้ช ถ้าได้ตรวจอ่านดีๆแล้ว น่าจะเป็นเรื่องของนโยบายของสโมสร อาจจะเก็บตัวนักกีฬาที่ยืมมา เพราะเกมสุดท้ายเป็นแมตช์ที่ไม่มีผลกับทีมแล้ว ขณะที่โค้ชเองอาจจะคิดแตกต่างกันที่อยากจะใช้นักกีฬาลงเล่นไปเต็มที่”

''ส่วนเรื่องที่จะเข้าข่ายการล้มบอลหรือล็อกผลการแข่งขันหรือไม่นั้น เบื้องต้นก็ยังไม่มีรายงานความผิดปกติของเกมคู่นี้ ซึ่งหากดูในการแข่งขันจริงๆ แล้ว ทางสุพรรณบุรี เอฟซี ก็ทำผลงานอย่างเต็มที่ ก็จะเห็นได้ว่าทำประตูตีเสมอก่อนที่จะหมดเวลาด้วยซ้ำก็คิดว่าคงไม่ได้มีความตั้งใจที่จะล็อกผลการแข่งขัน คิดว่าเป็นเรื่องของสโมสรมากกว่า ทางสมาคมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ"