"น้าตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล สุดซึ้ง บอกเกมนี้ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต หวังแฟนบอลจะสนุกไปกับมัน และขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างมาตลอด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (12 ตุลาคม 2561) ณ โรงแรม อัลมีรอซ ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่าง ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 122 ของโลก กับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ทีมอันดับ 90 

โดยเกมนี้จะเป็นเกมอำลาสนามในนาม ทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ด้วย

การแถลงข่าวครั้งนี้ ช้างศึก ส่ง มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ "น้าตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมนี้เป็นแมตช์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตและเป็นเกียรติยศของผม เป็นทุกอย่างของคำว่าฟุตบอล"

"มันคงตอบไมได้ว่าเกมนี้จะออกมาแบบไหน แต่ความตั้งใจในทุกเกมมันเกินร้อย ผมก็คาดหวังที่จะได้ผลการแข่งขันที่ดี แต่อย่างอื่นคงคาดการณ์ไม่ได้ ก็ขอแค่ให้มีความสนุกในวันนั้น นอกจากกลยุทธ์ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับเกมนี้"

"ผมก็เตรียมที่จะพูดกับแฟนบอลในวันนั้น แต่วันนี้อยากขอบคุณที่อยู่เคียงข้างมาตลอด แม้บางครั้งผมจะท้อแท้ และผิดหวังกับตัวเองในฟอร์มการเล่นยามเล่นทีมชาติ แต่ผมไม่เคยหมดศรัทธาจากแฟนบอลที่สนับสนุนผมมาตลอด ผมอยากขอบคุณวันนี้ และวันนั้นผมก็จะขอขอบคุณอีกครั้ง"

สำหรับผลการประชุมทีม มีดังต่อไปนี้

- ทีมชาติไทย จะสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงน้ำเงิน ถุงเท้าน้ำเงิน ส่วนผู้รักษาประตูสวมเสื้อสีเขียว กางเขียว ถุงเท้าเขียว

- ขณะที่ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก จะสวมเสื้อแดง กางเกงดำ ถุงเท้าแดง ส่วนผู้รักษาประตูสวมเสื้อสีฟ้า กางเกงฟ้า ถุงเท้าฟ้า

- การแข่งขันจะแข่งขันกัน 90 นาที แบ่งเป็นสองครึ่ง ครึ่งละ 45 นาที หากเสมอไม่มีต่อเวลาพิเศษ

- สามารถเปลี่ยนตัวได้ไม่เกิน 6 คน

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะลงฝึกซ้อมต่อทันทีในเย็นนี้ เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬา จ.สุพรรณบุรี 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมอำลาสนามอย่างเป็นทางการของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทย โดยจะพบกับ ทีมชาติตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี