“เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ บิดไทยจาก ยามาฮ่า ไรเดอร์สคลับ เรซซิ่งทีม ดีกรีแชมป์ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ เรซ 2018 เดินทางร่วมทำการทดสอบรถในงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ครั้งแรกของโลก “นิว ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์3” (NEW Yamaha YZF-R3)

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ สถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ถนนบางนา-ตราด กม.21 ได้มีงานเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ “นิว ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์3” (NEW Yamaha YZF-R3) โดยมีนางจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมผู้บริหารระดับสูงร่วมเปิดงาน

ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลก โดยมี 5 สุดยอดนักแข่งสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่งทีม นำโดย "ตั้น" เดชา ไกรศาสตร์ นักบิดจอมเก๋า, "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์, "ตี" อนุภาพ ซามูล, "ต๋ง" พีรพงษ์ บุญเลิศ และ "ฟอง" คณาทัต ใจมั่น เดินทางไปร่วมงานเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซีย ก่อนเตรียมความพร้อมลุยศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 5 ระหว่างวันที่ 12-14 ต.ค. 2561 ที่สนามเซนตุล เซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย

ทางด้าน พงศธร เอื้อมงคลชัย ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัทไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "ในการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 5 ครั้งนี้ ทีมยามาฮ่าเรามีความพร้อมเต็มที่ในการแข่งขัน"

"โดยขณะนี้ทุกคนได้ลงสนามทดสอบแล้ว มั่นใจมากกว่าลูกทีมจะสามารถรักษาโพเดี้ยมเอาไว้ได้อีกครั้ง หลังจากสนามที่แล้ว ตี” อนุภาพ ซามูล ก็สามารถคว้าอันดับ 3 ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซีมาครองได้สำเร็จ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา"

ขณะที่ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ ตัวแทนบิดไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า "ขอให้น้องๆ นักแข่งทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดทำให้เต็มที่ และนำชัยชนะกลับมาให้ได้ นอกจากนี้ขอให้เแฟนๆ ช่วยส่งใจเชียร์ทีม ยามาฮ่า ไทยแลนด์​ เรซซิ่งทีม ในการทำศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 ครั้งนี้ด้วยเชื่อมั่นว่าทุกคนจะคว้าโพลนำความสำเร็จกลับมาได้อีกครั้งแน่นอน"

มั่วบ้านงาน (ep.1) บุกงานเปิดตัวYamaha R3