สมาคมฟุตบอลฯ กล่าวถึงบทสัมภาษณ์ "โค้ชเบ๊" ที่แฉถึงเกมนัดสุดท้ายของ สุพรรณบุรี บอกไม่เข้าข่าย "ล็อคผล" เพราะเป็นนโยบายของสโมสรนั้นๆ

จากกรณีที่ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ซึ่งตอนนี้เป็นอดีตกุนซือทีม สุพรรณบุรี เอฟซี ได้ออกมาแฉถึงเกมนัดสุดท้ายของ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่เปิดบ้านแพ้ ชัยนาท ฮอร์นบิล 1-2 เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดย "โค้ชเบ๊" แฉว่า เกมนัดนั้นทางสโมสรมีนโยบายให้ส่งผู้เล่นต่างชาติเป็นตัวสำรอง เพราะกลัวนักเตะที่ยืมตัวมาจะได้รับบาดเจ็บ แต่จะส่งลงเล่นได้หลังนาทีที่ 60 แต่ทว่าเมื่อถึงเวลาที่จะส่งตัวสำรองต่างชาติลงสนาม กลับมีคนมาบอกว่า ส่งลงเล่นไม่ได้ ทำให้ "โค้ชเบ๊" หัวเสียเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทีมข่าวได้ติดต่อไปยัง สมาคมฟุตบอลฯ เพื่อสอบถามถึงเรื่องนี้ว่าเข้าข่าย "ล็อคผล" หรือไม่ ซึ่ง พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกของสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าวชี้แจงว่า

"ผมได้เห็นบทสัมภาษณ์ของ โค้ชเบ๊ แล้ว ซึ่งสมาคมฟุตบอลฯไม่มีความจำเป็นที่จะเข้าไปตรวจสอบ เพราะมันเป็นแท็คติกและนโยบายของสโมสรนั้นๆ ว่าผู้ใหญ่อยากจะเก็บตัวผู้เล่นต่างชาติที่ยืมตัวมา"

"มันเป็นเรื่องแท็คติกภายในของสโมสรมากกว่า ไม่เข้าข่ายเรื่องการล็อคผลการแข่งขัน มันไม่มีประเด็นอะไรที่ต้องมาต่อเนื่อง"

"ส่วนเรื่องการล้มบอลล็อต 2 มีแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่เร่งอะไร เพราะกำลังอยู่ในช่วงรวบรวมหลักฐาน เพราะจะทำเรื่องนี้ ต้องมีหลักฐานให้ครบถ้วน" โฆษก กล่าวปิดท้าย