ไม่รู้ว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวร็อคจะจัดให้ตามคำขอหรือไม่ เมื่อดาวเตะชื่อดังรายนี้ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้ออกมาเสนอตัวว่าเขาอยากลงเล่นในตำแหน่งจอมทัพให้กับทีม

ในช่วงหลายเกมที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล กำลังประสบปัญหากับการที่ทีมไม่มีผู้เล่นในตำแหน่งจอมทัพหรือที่เรียกกันติดหูว่า เพลย์เมคเกอร์ ซึ่งนักเตะคนสุดท้ายของ "หงส์แดง" ที่เล่นในตำแหน่งนี้ได้ก็คือ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มิดฟิลด์ชาวบราซิล แต่ทีมดังจากเมอร์ซี่ย์ไซด์ได้ตัดสินใจปล่อยตัวนักเตะไปให้กับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม "เซอร์ดาน ชากิรี่" ปีกมะขามข้อเดียวชาวสวิตเซอร์แลนด์ได้ออกมาบอกว่าเขาอยากลงสนามในตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์มากกว่าการลงเล่นเป็น 1 ใน 3 ตัวรุกของทีมในแดนหน้า

"มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยนะ หากคุณเป็นนักเตะที่ได้เล่นแบบมีอิสระในตำแหน่งเพลย์เมคเกอร์ เทรนเนอร์ให้อิสระแก่ผมและผมพยายามใช้มันเพื่อช่วยทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วยการจ่ายบอลแบบชี้ขาดหรือการยิงประตู ตอนอยู่ที่โปรตุเกส ผมเกือบต้องเล่นเป็นแบ็คขวา ผมเล่นตามคำสั่งของโค้ช แต่แน่นอนว่าเมื่อต้องเล่นด้านข้าง คุณก็ต้องช่วยเกมรับมากกว่าการเล่นในพื้นที่ตรงกลาง ผมรู้เรื่องนี้ จากบาเยิร์น มิวนิค ที่นั่นผมได้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คด้วย" ชากิรี่ กล่าว