ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็คขวาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอกจะทำเต็มที่หากได้รับโอกาสให้ลงเล่นกับทีมชาติไทย เผยติดทีมชาติได้เพราะ บุรีรัมย์

ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็คขวาวัย 22 ปีจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ถึงการติด ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะลงเล่นฟุตบอลกระชับมิตร 2 นัด ในเดือนตุลาคม นี้ กับ ฮ่องกง และ ตรินิแดดฯ ว่า

“อย่างแรกเลย ถ้ามีโอกาสลงสนาม ผมก็จะเต็มที่เหมือนที่เคยทำมาแน่นอนครับ เพื่อให้เหมาะสมกับโอกาส ที่ผมได้รับในตรงนี้ต่อไปครับ” 

“บุรีรัมย์ มีส่วนอย่างมากครับ ที่ทำให้ผมติดทีมชาติชุดใหญ่ ตั้งแต่ที่ผมเข้าไปวันแรก บุรีรัมย์ ก็สอนผมในหลายๆเรื่อง แม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อย เขาก็สอน จนทำให้ผมพัฒนาตัวเองขึ้นมาครับ ส่วนเรื่องตำแหน่ง (วิงแบ็คขวา) ก็ถือว่าคุ้นเคย และลงตัวเรื่อยๆแล้วครับ” 

“ส่วนเรื่องความกดดัน หรือความคาดหวัง ผมว่ามันเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องเจอ ดังนั้นผมไม่ได้คิดมากอะไรครับ สิ่งที่ผมโฟกัสที่สุด คือเรื่องผลงานในสนามครับ” 

“สุดท้าย ผมยืนยันว่าจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดครับ เพื่อแสดงให้เห็นว่าผมมีประโยชน์ต่อทีม ในเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดนี้ รวมถึงเพื่อโอกาสไปเล่นซูซูกิ คัพ และเอเชียน คัพ ด้วยครับ” 

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติฮ่องกง ในเกมกระชับมิตร เย็นนี้ (11 ตุลาคม 2561) ที่สนามมงก๊ก สเตเดียม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

จากนั้น ทีมชาติไทย จะมีเกมอำลาสนามอย่างเป็นทางการของ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ที่จะพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี เวลา 18.00 น. โดยทั้ง 2 คู่ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี