ขวัญใจมหาชนตัวจริง! มีการเปิดเผยออกมาว่า แฟนบอลทั่วโลกพร้อมใจกันโหวตให้ดาวยิงสตาร์ดังรายนี้เป็นผู้ที่คว้ารางวัล บัลลงดอร์ ประจำปี 2018 ไปครอง ก่อนที่โพลนี้จะถูกลบทิ้งในเวลาต่อมา

เมื่อไม่กี่วันมาก่อน "ฟรองซ์ ฟุตบอล" นิตยสารชื่อดังแดนน้ำหอมผู้เป็นเจ้าของรางวัล บัลลงดอร์ ได้เปิดเผยรายชื่อนักเตะ 30 คนสุดท้ายที่มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลประจำปีนี้ไปแล้ว โดยจะมีการประกาศชื่อผู้ชนะในวันที่ 3 ธันวาคมปีนี้ ซึ่งทางฟอรงซ์ ฟุตบอลได้ทำโพลให้แฟนบอลได้เข้ามาโหวตว่าใครจะเป็นผู้ชนะ แต่การที่พวกเขาให้แฟนโหวตในครั้งนี้ไม่มีผลต่อการตัดสินแต่อย่างใด เป็นเพียงการเปิดโอกาสให้แฟนลูกหนังได้ร่วมแสดงความคิดเห็น

แต่ทว่า "มุนโด้ เดปอร์ติโบ" สื่อดังแดนกระทิงดุได้รายงานว่า ฟรองซ์ ฟุตบอลโลก ได้ลบโพลนี้ออกไปภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงอย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งมีแฟนบอลกว่า 700,000 คนได้ร่วมแสดงความคิดเห็น ซึ่งผลปรากฎว่า "ลิโอเนล เมสซี่" ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ของ 'เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า นำโด่งมาเป็นอันดับที่ 1 ด้วยผลโหต 48 เปอร์เซนต์ ตามมาด้วย "โมฮาเหม็ด ซาล่าห์" ดาวยิงฟอร์มร้อนแรงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลที่ 31 เปอร์เซนต์ ส่วนอีก 28 คนที่เหลือไม่มีใครได้ผลโหวตเกินหลักสิบเลยแม้แต่คนเดียว

ซึ่งสื่อดังของสเปนได้ตั้งข้อสงสัยว่า มันเป็นเรื่องน่าแปลกที่ฟรองซ์ ฟุตบอลได้ลบโพลดังกล่าวออก แต่กลับยังเปิดให้แฟนบอลได้โหวตผู้ชนะรางวัล โกปา โทรฟี่ หรือว่ารางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม ซึ่งผลการโหวตในตอนนี้ "ปาทริค คูโตรเน่" ศูนย์หน้าอนาคตไกลของ "ปีาจแดงดำ" เอซี มิลาน นำมาเป็นอับดันที่ 1 ด้วยผลโหวตสูงถึง 80 เปอร์เซนต์จากคะแนนเสียงราวๆ 110,000 คน